Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch Canada hay không?

Hỏi: Em đang có dự định xin visa du lịch Canada, Em nghe nói khi đi du lịch cần phải có bảo hiểm du lịch, nhưng em đi có 1 tuần thì có cần thiết phải mua bảo hiểm hay không? Hay đây là quy định bắt buộc cho bất cứ ai muốn đi du lịch nước ngoài? Nó có ảnh hưởng đến việc xin visa Canada của em hay không? - Đình Luật, Ninh Bình.
Trả lời: Chào bạn Đình Luật,
Việc mua bảo hiểm du lịch tùy theo quy định của mỗi nước sẽ bắt buộc hay không. Riêng Canada thì họ không bắt buộc, chi đối với những người đi du lịch theo Tour thì bảo hiểm du lịch là bắt buộc đối với quy định tour, còn đi du lịch tự túc như của bạn thì do chính bạn quyết định có mua hay không?.
Nhưng theo lời khuyên từ Á Châu thì bạn nên mua bảo hiểm dù chỉ đi du lịch ngắn hạn trong vài ngày. Bởi vì bản chất giá tiền mình bỏ ra để mua bảo hiểm không đáng là bao so với chuyến du lịch của mình. Nhưng nếu xui rủi gặp chuyện thì nó lại phát huy tác dụng nó lớn của mình.

Chi phí y tế ở bên nước ngoài khá là đắt đỏ đối với người Việt Nam. Vì vậy, việc lựa chọn một loại bảo hiểm du lịch tốt là điều cần thiết khi đi du lịch.
Bảo hiểm du lịch cũng sẽ góp phần 1 chút vào việc xin visa di Canada của bạn. Bởi vì nó chứng minh rằng bạn đã có sự chuẩn bị thật kĩ trước khi có chuyến du lịch qua bên đất nước của họ. Và có bảo hiểm thì họ cũng an tâm hơn.
Chúc bạn may mắn

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »