Du lịch Canada ghé sang Mỹ rồi quay lại Canada có được hay không?

Hỏi: Đợt vừa rồi tôi có sử dụng dịch vụ của Á Châu và đã xin được visa Canada loại hiệu lực một lần. Nhưng giờ tôi có thay đổi lịch trình 1 xíu. Vì Canada và Mỹ gần nhau nên tôi sẽ ghé sang Mỹ chơi khoảng 5 ngày rồi quay lại Canada rồi mới về Việt Nam sau khoảng 10 ngày tiếp theo. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể quay lại Canada sau khi xuất cảnh để qua Mỹ du lịch hay không? - Thúy Hồng, tp.HCM.
Đáp: Chào chị Thúy Hồng,
Thường thì đối với các loại visa hiệu lực bất kể của nước nào thì khi xuất cảnh một lần sẽ không được sử dụng visa đó để quay lại.
Tuy nhiên, theo quy định của Canada thì những người đang có visa du lịch Canada còn hạn có thể sang Mỹ (phải xin visa Mỹ) du lịch và quay ngược lại Canada. Visa hiệu lực 1 lần vẫn sẽ có tác dụng với trường hợp này. Vì vậy, chị có thể sang Mỹ để du lịch rồi quay lại tiếp tục ở với người thân và sau đó quay vè Việt Nam.
Nhưng chị lưu ý rằng chị cần phải xin visa Mỹ trước khi bay từ Canada -> Mỹ. Visa này chị có thể xin ở Việt Nam hoặc tại Canada. Tuy nhiên, đã có visa Canada thì chị có thể làm thủ tục tại Việt Nam để dễ dàng hơn.
Chúc chị vui vẻ và thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »