Bị bệnh lao phổi có thể xin visa định cư Canada được hay không?

Hỏi: Con trai tôi đang định cư ở Canada và nó đang muốn bảo lãnh tôi sang đó để định cư và ở cùng gia đình nó. Tôi thì hút thuốc khá nhiều năm với đi đường bụi nhiều nên đã bị lao phổi, nghe nói bị bệnh này không được định cư Canada. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể xin visa định cư Canada trong trường hợp này được không? - Minh Trí, Hải phòng.
Đáp: Chào chú Minh Trí,
Thông thường thì khi xin visa du lịch Canada đương đơn sẽ không cần phải khám sức khỏe, tuy nhiên đối với loại visa định cư thì bắt buộc người xin visa phải có giấy khám sức khỏe tại một trong những bệnh viện được LSQ Canada chỉ định.
Canada chỉ chấp nhận hồ sơ của những đương đơn có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm nhất là qua đường  hô hấp.
Vì vậy, chú đang mắc bệnh lao phổi, một bệnh nguy hiểm và có lây lan qua đường hô hấp nên chú sẽ có rất rất ít cơ hội để sang Canada định cư cùng con trai của mình.
Nhưng cũng có nhiều trường hợp đoàn tụ gia đình nên sẽ được miễn truy cứu, miễn khám sức khỏe, tuy theo từng trường hợp cụ thể. Chú có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng ĐSQ, LSQ Canada để hỏi trực tiếp và nhận được câu trả lời cụ thể hơn.
Chúc chú sức khỏe!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »