Bị nhiễm HIV có xin visa du lịch Canada được hay không?

Hỏi: Tôi đang định cư ở Canada, có một đứa em trai ở Việt Nam nhưng do bố mẹ mất sớm nên em ấy dính vào nghiện ngập, giờ bị nhiễm HIV. Em ấy rất hối hận nhưng mọi chuyện cũng muộn mất rồi. Giờ tôi muốn bảo lãnh em ấy sang Canada để đi du lịch, lấy lại tinh thần để sống một cuộc sống ý nghĩa cho những  ngày cuối đời. Á Châu cho em hỏi là em ấy bị nhiễm HIV thì có thể xin visa Canada được không? - Diễm Thục, Toronto.
Đáp: Chào chị Diễm Thục,
Đầu tiên Á Châu xin phép chia buồn cùng chị và em trai của mình vì gia đình mình rơi vào tình cảnh này. Cũng chúc cho em trai của chị sớm hòa nhập với cộng đồng và có một cuộc sống ý nghĩa trong thời gian còn lại của mình.
Về vấn đề xin visa Canada thì anh ấy hoàn toàn có thể nộp đơn để xin visa. Khi xin visa du lịch thì không cần cung cấp giấy khám sức khỏe giống như các loại visa dài hạn khác như: du học, làm việc hay định cư. Nếu có thì cũng chỉ là khám sơ qua với những bệnh thông thường mà thôi.
Để hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Canada thì chị hoặc anh có thể tham khảo thủ tục, giấy tờ trong bài viết này của Á Châu: https://achau.net/dich-vu-xin-visa-du-lich-canada-lam-visa-canda-du-lich-100-dau
Chúc chị thành công và sức khỏe!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »