Đi du học Canada có thể bảo lãnh người thân, người yêu đi du lịch?

Hỏi: Em đang du học Canada cũng được gần 2 năm rồi, em có người yêu ở Việt nam nhưng không về thăm người ấy được. Em đang muốn viết thư mời và bảo lãnh người yêu của em, đi cùng một đứa em họ của em sang Canada để du lịch và thăm em trong thời gian khoảng 15 ngày. Á Châu cho em hỏi là em có quyền bảo lãnh người thân, người yêu của mình như vậy hay không? - Văn Quyết, Hồ Chí Minh.
Đáp: Chào bạn Văn Quyết,
Theo quy định của chính phủ Canada, chỉ có người mang quốc tịch Canada hoặc đang là thường trú nhân (PR) thì mới có thể bảo lãnh người thân và bạn bè sang Canada du lịch. Trường hợp bạn đang đi du học Canada thì chỉ có thể viết thư mời cho bố mẹ của mình sang thăm mà thôi (cần có chứng thực của nhà trường).
Vì vậy, bạn sẽ không thể bảo lãnh cho người yêu cũng như em họ của mình sang Canada du lịch. Nếu họ muốn sang Canada bắt buộc phải xin visa Canada theo diện tự túc. Cần phải chứng minh tài chính, thu nhập và ràng buộc tại Việt Nam.
Để thuận lợi và xét duyệt dễ dàng hơn thi 2 người đó cần phải có một lịch sử du lịch tốt, từng đi nhiều nước phát triển. Nếu chưa đi nước nào (Passport trắng) thì cơ hội đậu visa du lịch Canada tự túc dường như bằng không.
Chúc bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »