Đôi nét về lá phong và quốc kỳ của đất nước Canada

Lá phong là biểu tượng của đất nước Canada xinh đẹp và được ở giữa quốc kì của đất nước này. Nhưng không phải tự nhiên mà lá phong trở thành nét đặc trưng và biểu tượng của Canada được nhiều người biết đến nhất.
Về lịch sử: Ở thế kỷ 17, lá phong đỏ được chọn làm biểu tượng của người Canada gốc Pháp. Đến đầu thế kỷ 18, lá phong trở nên phổ biến và quen thuộc với những người di cư ở vùng gần kênh St. Lawrence và cũng trở thành biểu tượng của nơi đây. Năm 1921, hình ảnh lá phong xuất hiện trên quốc huy Canada. Năm 1965, lá phong chính thức trở thành biểu tượng và được in trên quốc kỳ Canada.
Về ý nghĩa: Không chỉ mang nét đẹp về tính thẩm mỹ, lá phong còn mang ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Từ trái sang phải quốc kỳ Canada lần lượt là hai màu trắng đỏ. Hai hình chữ nhật đứng nằm hai bên màu đỏ, một hình vuông nằm giữa màu trắng. Giữa nền cờ màu trắng có một lá phong đỏ 11 góc. Hai dải đỏ hai bên biểu thị Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nền màu trắng ở giữa biểu thị quốc thổ rộng lớn của Canada, lá phong đỏ ở giữa biểu thị toàn thể nhân dân Canada cư trú trên vùng đất màu mỡ này.
Mùa thu lá phong: Bạn có thể nhìn thấy lá phong đỏ tại bất cứ khu rừng nào tại Canada tầm khoảng tháng 9, tháng 10. Sắc màu ấn tượng của rừng thu với những con đường êm ái ngập tràn lá vàng mang lại cho con người ta những cảm xúc khó tả.
Nếu bạn đang muốn đến Canada để đi du lịch thì nên đi vào khoảng thời gian này để có thể chứng kiến một mùa thu vàng lãng mạng với sự khoe sắc của lá phong. Bạn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp của những khu rừng, những con đường rợp bóng lá phong với cái se lạnh của thời tiết Canada.
Nếu đang yêu mà dắt nhau đến chốn này thì tình yêu sẽ được chắp cánh bay tận chín tầng mây của hạnh phúc. Một cảm giác mà không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »