Không có hộ chiếu, có thể xin visa Canada được hay không?

Hỏi: Lúc trước bởi vì không biết quy định nên lúc em vào tp.HCM học tập, em đã rút hộ khẩu khỏi quê, tưởng đâu nhập khẩu vào tp.HCM được, nên giờ em không có hộ khẩu thường trú ở đâu cả. Giờ em muốn xin visa đi Canada đề thăm người yêu nhưng lại không có hộ chiếu, Á Châu cho em hỏi là em có thể xin visa Canada được không? - Thanh Trúc, Tuy Hòa.
Đáp: Chào bạn Thanh Trúc,
Hộ chiếu (Passport) là giấy tờ có hiệu lực quốc tế, một khi bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào một đất nước nào đó thì đều cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu sẽ chứng minh quyền công dân của mình tại một đất nước nào đó.
Vì vậy, nếu không có hộ chiếu thì bạn không thể nào có thể xin visa đi Canada được, bạn cần phải nhập khẩu trở lại ở quê của mình hoặc tìm phương án để có thể nhập khẩu vào tp.HCM. Hiện bạn đang không có địa chỉ thường trú, không nằm trong hộ khẩu nào cũng như đang sống ngoài vòng pháp luật vậy. Nếu bị phát hiện thì bạn có thể bị xữ phạt tùy theo mức độ.
Sau khi có hộ khẩu bạn sẽ có thể làm hộ chiếu và sau đó xin visa Canada như bình thường. Chúc bạn thành công!

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »