Những điều đặc sắc trong văn hóa Canada mà có thể bạn chưa biết

Canada có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, là một đất nước có tỉ lệ dân nhập cư rất đông từ nhiều nước, một đất nước đa dân tộc nên nền văn hóa của Canada có sự ảnh hưởng từ nhiều quốc gia khác nhau. Canada có nhiều nét văn hóa đặc trưng mà ít nước có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài nét đặc trưng nhất trong văn hóa của đất nước xinh đẹp này.
1. Lá phong
Lá phong đã được coi là một trong những biểu tượng Canada ý nghĩa và gần gũi nhất với người dân Canada từ thế kỷ 18. Hình ảnh chiếc lá phong đỏ rực đầy mạnh mẽ xuất hiện trên khắp nơi như trên quốc kỳ Canada, quốc huy và cả trên những tấm huy chương ở quốc gia này. Cây phong còn là nguyên liệu chính để sản xuất ra một thức uống đặc sản của nền ẩm thực Canada là siro nhựa phong.
2. Ngôn ngữ Canada
Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% người dân của quốc gia này sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Pháp được sử dụng bởi 22% dân số.
Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Quebec, tiếp đến là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba. Bên cạnh đó, một số ngôn ngữ của các thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại các lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut.
3. Chấp nhận kết hôn đồng tính
Thừa nhận kết hôn đồng tính là một trong những chính sách xã hội đặc biệt của Canada nhằm mang lại cuộc sống tự do, thỏa mái và hạnh phúc cho công dân của đất nước mình… Đây chính là chính sách để khẳng định sự khác biệt của Canada với cường quốc láng giềng là Hoa Kỳ.
4. Điệu nhảy truyền thống
T’sasala là điệu nhảy truyền thống của đất nước Canada. Mặc dù văn hóa Canada chịu ảnh hưởng đậm nét từ nền văn hóa Châu Âu, cụ thể là hai quốc gia Anh và Pháp, tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua tầm ảnh hưởng của nền văn hóa bản địa. Thông qua âm nhạc và nghệ thuật, những dân tộc thiểu số này có ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến bản sắc văn hóa Canada.
5. Môn thể thao được ưa chuộng nhất Canada
Môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Canada là khúc côn cầu. Khúc côn cầu trên băng có thể coi là môn thể thao đoàn kết dân tộc. người Canada yêu thích môn khúc côn cầu ngay từ khi còn nhỏ, vừa tan học, cặp sách đã được dẹp sang một bên, gôn được lập ra trong một ngõ vắng, và cả chục đứa trẻ cố dùng những chiếc gậy chơi khúc côn cầu lùa trái bóng tennis cũ vào lưới.
6. Xin lỗi là từ được dùng nhiều nhất tại Canada
Người Canada nổi tiếng với sự lịch thiệp và nhẹ nhàng trong những cuộc giao tiếp thường nhật. Ở quốc gia này, từ được dùng nhiều nhất chính là "xin lỗi".
7. Cấm hút thuốc nơi công cộng
Ở Canada, còn có quy định cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng. Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió.Đất nước nàycũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa thường họ không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »