Những món ăn đặc trưng của Canada nhìn là thèm, ăn là ghiền

Canada là một đất nước rộng lớn, đa dân tộc, đa văn hóa. Vì thế ẩm thực tại đây cũng khá là đa dạng với nhiều món ăn cực kì ngon, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn phát thèm. Cùng tôi đi tìm hiểu vài món ăn đặc trưng tại xứ sở của lá Phong này nhé.
1. Thịt xông khói kiểu Canada
Không phải chí ở Canada mới có món thịt xông khói, tuy nhiên tại đây họ không dùng thịt bụng như những nơi khác mà dùng thịt thăn của lợn được ngâm trong nước có pha muối và lăn qua bột ngô. Người dân Canada rất chuộng món thịt này và sử dụng chúng để dùng chung với khá nhiều món ăn của mình.
2. Tôm hùm Canada.
Canada là nước có diện tích lớn với diện tích lãnh hải lớn nhất hành tinh. Với nguồn hải sản phong phú được mệnh danh là "Vua hải sản" của thế giới. Món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island là một trong những món ăn du khác không thể bỏ lỡ khi tham gia những chuyến du lịch đến Canada.
3. Poutine
Poutine là món ăn được làm từ khoai tây chiên kiểu Pháp kết hợp với một loại pho mát sữa đông và nước sốt thịt nâu. Poutine được xem là một trong những món ăn đặc trưng và độc đáo nhất của đất nước Canada. Nó phổ biến đến nổi hầu hết các bữa tối của người Canada đều có món ăn này. Thậm chí, đất nước này còn tổ chức cả lễ hội Poutine hằng năm trên khắp các thành phố để tôn vinh món ăn này.
4. Bánh Tart bơ
Đây là một món bánh tuyệt ngon của xứ sở lá phong. Món bánh này độc đáo ở lớp vỏ bánh xốp giòn hòa cùng vị nhân béo ngậy bởi hỗn hợp bơ, đường và trứng. Một số nơi còn cho thêm nho khô vào nhân bành để làm tăng thêm vị ngon cho món bánh này.
5. Siro Nhựa Phong Canada
Siro nhựa phong được gọi là "hương vị của Canada" để sản xuất ra một lít siro nhựa phong là cả một quy trình gian nan.
Siro nhựa phong thường được ăn kèm với các loại bánh và được các chuyên gia ẩm thực ca ngợi vì mùi vị đặc biệt. Québec - thành phố pháp lớn thứ hai thế giới là nơi sản xuất siro nhựa phong lớn nhất, cung cấp đến ba phần tư sản lượng toàn cầu.
Trên đây mới chỉ là một phần nhỏ trong nên ẩm thực đa dạng và tuyệt vời tại đất nước rộng thứ 2 thế giới này. Bạn phải mất một thời gian dài để thưởng thức những món ăn đặc trưng của Canada.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »