Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Canada online

Để thuận tiện cho các đương đơn xin visa, các nước đã cho phép nộp đơn xin visa và cấp visa online. Mời các bạn xem bài hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Canada online Canada.

Việc chuẩn bị hồ sơ làm visa canada online cũng như offline mà thôi. Các bạn tải mẫu phù hợp đơn tại trang web này. Đồng thời đính kèm các loại giấy tờ vẫn bao gồm các giấy tờ về nhân thân khác (như chứng minh thư, khai sinh, hộ khẩu, giấy tờ xác nhận hôn nhân), giấy tờ về công việc (như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh và giấy nộp thuế) và giấy tờ chứng minh về tài sản và nguồn tài chính (giấy tờ chủ quyền nhà, đất; hợp đồng cho thuê bất động sản …). Sau khi chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ này và bộ tờ khai theo quy định của lãnh sự quán Canada, người nộp đơn sẽ scan toàn bộ hồ sơ và đăng tải lên hệ thống nộp hồ sơ online của lãnh sự quán Canada. Sau đó tiến hành thanh toán tiền qua các loại thẻ Visa card, Master card hoặc American Express. Như vậy, việc nộp hồ sơ online đã hoàn tất.
Tuy nhiên, khác với những quốc gia còn lại, Canada chỉ cho phép nộp đơn xin thị thực qua mạng nhưng không cấp visa điện tử. Khi được cấp visa, người xin visa bắt buộc phải nộp hộ chiếu chính để các nhân viên lãnh sự dán visa vào hộ chiếu. Điều đó có nghĩa là, ngoại trừ việc đăng tải bộ hồ sơ xin visa và đóng lệ phí qua mạng, người nộp đơn vẫn phải trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực để nộp hộ chiếu và làm thủ tục sinh trắc học giống như cách thức nộp visa thông thường. Điều thuận lợi nhất chính là việc người nộp đơn có thể giữ lại hộ chiếu gốc trong quá trình xét duyệt để có thể xuất nhập cảnh mà không cần phải lo lắng.

Nhờ vào tính tiện dụng mà hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng phương thức nộp visa Canada online và đã thành công. Vì vậy, tùy vào điều kiện cụ thể của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình phương thức tốt nhất để việc xin visa được thuận lợi nhất.

Mọi khó khăn khi hồ sơ xin visa không đầy đủ hãy liên hệ Visa  Á Châu để được hỗ trợ theo hotline: 0987 22 77 44

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »