Xin visa du lịch Canada cần có các loại giấy tờ quan trọng nào?

Xin visa Canada hay bất cứ đất nước nào thì cũng yêu cầu những tài liệu pháp lý để phía Đại sứ quán/Lãnh sứ quán tìm hiểu và thu thập thông tin. Với visa du lịch Canada thì cần có những giấy tờ quan trọng nào trong một bộ hồ sơ?


Tùy vào mục đích và yêu cầu của từng nước mà chúng ta cung cấp những giấy tờ khác nhau. Nhưng đối với những công ty dịch vụ hay những cá nhân thường xuyên làm giấy tờ xuất ngoại sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Á Châu với hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập cảnh đã tổng hợp và phân ra 5 loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần phải có khi xin visa của bất kì đất nước nào đó không riêng gì xin visa du lịch Canada như sau.


1. Giấy tờ nhân thân khi xin visa du lịch Canada 


Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.

+ 02 ảnh thẻ 4x6 cm. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.

+ Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).

+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung.


2. Giấy tờ chứng minh công việc khi làm visa du lịch Canada 


- Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị:

+ Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

- Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

+ Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận

+ Đơn xin nghỉ học

- Với chủ doanh nghiệp

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du lịch Canada


Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

+ Sổ tiết kiệm

+ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

+ Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định.

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.


4. Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi


Thủ tục làm visa du lịch Canada của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình.

Ví dụ như:

+ Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay (khứ hồi)

+ Lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết)

+ Bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia.

5. Thư mời phía người thân ở Canada 


Có một vài trường hợp khi làm hồ sơ xin visa Canada, đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp thư mời từ phía người thân hoặc đối tác tại Canada, đó là đối với việc xin visa Canada diện thăm thân và công tác.  Thư mời phía người thân ở Canada sẽ được áp dụng trong hồ sơ xin visa du lịch Canada nếu người thân của bạn ở Canada muốn bảo lãnh bạn qua trong chuyến đi này.

Khi viết một lá thư mời, không có nghĩa là người viết thư sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý cho việc lưu trú tại Canada của đương đơn khi đặt chân đến đây, mà điều này chỉ đơn thuần là cho thấy được mối quan hệ người thân, đối tác giữa hai bên nhằm làm tăng sức thuyết phục cũng như giá trị của hồ sơ xin visa.

Bên cạnh đó, dựa vào thư mời, Lãnh sự quán Canada cũng sẽ nhận định được kế hoạch khái quát của chuyến đi và những cam kết mà người viết thư đưa ra khi mời một người sang Canada. Điều này có nghĩa người viết thư mời sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý cho tất cả các hành vi, thái độ, tình trạng phạm tội, hay các vấn đề liên quan đến pháp lý của người được mời mà chỉ cần đảm bảo sẽ thực hiện đúng với các điều khoản đã đề cập trong thư.

* Lưu ý khi viết thư mời để xin visa Canada

– Đối với cá nhân là người nhà, thân nhân, hay bạn bè, cần cung cấp thông tin liên lạc cùng với chữ ký tại cuối thư để xác nhận quyền sở hữu của thư mời.

– Đơn vị và tổ chức kinh doanh, ngoài chữ ký xác nhận của người đứng đầu trong công ty hoặc trưởng phòng, ban đứng ra viết thư mời, thì cần cung cấp thêm dấu mộc của công ty để xác nhận tình trạng kinh doanh hợp pháp của mình.

– Thư mời có thể được đánh máy hoặc viết trực tiếp bằng tay để tăng mức độ tin cậy, thể hiện mối quan hệ thực sự, và sự gắn kết giữa hai bên.

– Không cần phải chứng thực thư mời. Tuy nhiên, trong trường hợp được yêu cầu bởi đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada hoặc Lãnh sự quán Canada, thì thư mời phải được mang đi công chứng tại văn phòng công chứng tại nơi mà đương đơn hoặc người viết thư sinh sống.

Nếu bạn cần làm visa du lịch Canada  đảm bảo và uy tín, hãy liên lạc trực tiếp với Á Châu

Công ty VISA Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Website: https://achau.net/

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »