Thủ tục xin visa Canada cho người Việt Nam đang ở Úc được không?

Hỏi: Tôi là người Việt Nam đang làm việc tại Úc. Sang năm tôi có thư mời tham dự đại hội của trường học ngày xưa tổ chức ở Canada. Trường hợp tôi thì có xin được visa đi Canada khi đang ở Úc không? - Đức Ái (Melbourne, Úc)

Thủ tục xin visa Canada cho người Việt Nam đang ở Úc được không


Đáp: Chào Đức Ái!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Về trường hợp của bạn, các chuyên gia về lĩnh vực xuất nhập cảnh giải đáp cho bạn như sau.

Chuyện công dân Việt Nam ở nước này nhưng xin visa đi thêm nước khác là không có gì lạ. Vì nếu quay về Việt Nam xin visa thì hết sức tốn kém trong khi bạn vẫn hoàn toàn có thể xin visa tại nước sở tại.

Về nguyên tắc, cơ quan lãnh sự nước bạn đang cư trú đều có thẩm quyền cấp visa cho công dân nước sở tại và người nước khác đến quốc gia có cơ quan lãnh sự. Do vậy, bạn có thể liên hệ và xin visa đi Canada tại cơ quan lãnh sự của Canada đặt tại Úc.

Thông thường, thủ tục và các giấy tờ bạn nộp cho lãnh sự Canada tại Úc cũng tương tự hồ sơ công dân Việt nam xin visa đi Cacnada nộp tại Việt Nam, nhưng có thêm giấy tờ chứng minh bạn cư trú tại Úc hợp pháp.

Ở đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn hồ sơ chung mà Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM thường yêu cầu:

1. Hồ sơ xin visa Canada: 


Gồm các loại giấy tờ sau đây:

+ Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn;

+ Bản khai thông tin gia đình;

+ Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực, trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 75 USD;

+ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, và có visa nhập cảnh hợp pháp vào Canada;

+ 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của con ông/bà;

+ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ cho chuyến đi;

+ Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của bạn (nếu có yêu cầu);

+ Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của bạn.

+ Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

+ Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

Thủ tục xin visa Canada cho người Việt Nam đang ở Úc được không


2. Những vấn đề cần chứng minh:


Để được cấp visa, bạn cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà bạn có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ;

(b) Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Bạn không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của bạn;

(g) Có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Bạn nên liên hệ trước với lãnh sự Canada tại Úc để được thông tin trước.

Chúc bạn thành công.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »