Những điều có thể bạn chưa biết về đất nước Canada

Đất nước hình lá phong là một trong những nước có nét văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc nhất. Nhưng cũng không ít người vẫn chưa biết về nét văn hóa đặc biệt của đất nước Canada.

Mỗi quốc gia sẽ có một sự độc đáo khác nhau. Bên cạnh việc học và phát triển văn hóa bản sắc dân tộc, chúng ta cũng nên tìm hiểu về những quốc gia khác trên thế giới, bày viết này chia sẻ về những nét đặc sắc của đất nước Canada, bạn đọc cùng tham khảo.

Lá Phong- biểu tượng của Canada

Lá phong được coi như là một biểu tượng của Canada. Mang một ý nghĩa văn hóa , lịch sử lâu đời của đất nước này. Quốc kỳ của Canada được tô hai màu trắng, đỏ và thêm hình chiếc là phong. Biểu tượng lá phong còn đại diện cho người dân sống trên mảnh đất màu mỡ, không phân biệt màu da, không phân biệt ngôn ngữ, tôn giáo.

Lá Phong biểu tượng của Canada

Về ngôn ngữ đất nước Canada

Ở Canada thì đây là một đất nước đa ngôn ngữ vì đây là một trong những nước có tỷ lệ nhập cư cao nhất. Tuy nhiên, tiếng Anh và tiếng Pháp vẫn là hai ngôn ngữ chính của nước này.

Môn thể thao kinh điển - khúc côn cầu

Ở Canada môn thể thao khúc côn cầu được người dân nơi đây hết sức ủng hộ. Họ hâm mộ nhiều đến nỗi qua nhiều thế hệ, giới trẻ Canada luôn được chơi khúc côn cầu trong trường và cả trên đường phố. Ngoài ra, trẻ em còn sưu tầm những hình ảnh về khúc côn cầu.


Công trình dành cho động vật lớn nhất thế giới 

Vườn quốc gia Banff, ở nơi đây du khách có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống yên bình, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mãnh liệt sức sống. Bên cạnh đó, vì nằm ở nơi đông dân cư, xe cộ qua lại đông nên người dân cùng chính phủ xây dựng những công trình cho động vật qua lại lớn nhất thế giới.

Công trình dành cho động vật lớn nhất thế giới

Văn hóa giao tiếp

Người Canada nổi tiếng với sự lịch thiệp và giao tiếp nhẹ nhàng, bạn sẽ thường xuyên được nghe những câu xin lỗi, đây cũng là nét đẹp trong văn hóa ứng xử nơi đây. Cũng nhờ đó mà Canada luôn được đánh giá là quốc gia nổi tiếng về độ lịch sự.

Văn hóa xếp hàng

Không có gì để phàn nàn nếu phải đi mua hàng hoặc đợi xe buýt ở Canada, vì bạn sẽ phải xếp hàng nghiêm chỉnh trong mọi trường hợp và điều đó mang đến sự công bằng cho tất cả. Trẻ em Canada từ nhỏ đã học xếp hàng như một nghi thức xã hội.

Cách thể hiện lòng yêu nước

Người Canada hiếm khi thể hiện lòng yêu nước phô trương như những nơi khác, vì họ cho rằng yêu nước không đồng nghĩa với hò hét, vẫy cờ, giăng biểu ngữ.
Cũng đã có những tranh cãi về cách thể hiện lòng yêu nước, song số lượng người đồng ý “nên thể hiện” đã giảm dần, vì họ chú trọng sự tự hào hơn các hành động cơ thể.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »