Những kinh nghiệm lần đầu xin visa du lịch Canada tự túc

Canada là một trong những nước có qui định khá chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập cảnh (visa) cho khách du lịch. Đây sẽ là rào cản cho những ai muốn du lịch tự túc ở Canada, nhất là lần đầu tiên chưa nắm được kinh nghiệm xin visa du lịch Canada.

Để có thể đi du lịch Canada thì bạn phải có một số tiền không hề nhỏ, nhưng không phải chỉ cần đủ khả năng tài chính mạnh, hay là có lịch du lịch nhiều quốc gia khác là được cấp visa, không ít người không thể đi du lịch Canada bởi vì gặp những trường hợp thủ tục rắc rối, kiểm duyệt khắt khe khi xin visa du lịch Canada.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada

- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- Chứng minh nhân dân (CMND).
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
+ Trường hợp độc thân:
  • Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
  • Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
+ Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
-> Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
-> Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
-> Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
> Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
+ Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi....
- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.
- Giấy tờ chuyến đi:
+ Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.
+ Xác nhận đặt phòng khách sạn.
+ Lịch trình du lịch tại Canada.

Làm hồ sơ xin visa du lịch canada

Quy trình nộp hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
- Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng theo liệt kê ở trên.
- Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
- Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí
- Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:
*Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

*Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. 

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ
- Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.
- Khi đến CVAC, hãy mang theo:
+ Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm + Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.
+ Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng.
+ Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh. 
-> Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Trong quá trình tìm hiểu về cách xin visa du lịch Canada, nếu có bất kì khó khăn gì bạn hãy liên hệ với Á Châu theo hotline: 0967.869.279 để nhận được sự hỗ trợ từ công ty có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »