Thường trú ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì xin visa Canada như thế nào ?

Theo nhu cầu nhập cảnh qua Canada của công dân Việt Nam trên khắp cả nước đang tăng cao, Á Châu chia sẻ thêm về địa điểm bạn có thể xin visa Canada mặc dù bạn đang thường trú ở Bà Rịa -Vũng Tàu.

Khi làm visa Canada có thể bạn sẽ gặp một số trở ngại, vì Canada là một trong những nước có yêu cầu cao nếu bạn muốn xin visa nhập cảnh nước này.

Xin visa Canada o Vũng Tàu

Địa điểm xin visa Canada 

Ở Vũng Tàu sẽ không có trung tâm tiếp nhận hồ sơ nên bạn không thể nộp hồ sơ ở nơi mình sinh sống. Bởi vì Lãnh Sứ Quán, Đại Sứ Quán chỉ đặt ở thủ đô, thành phố lớn của một nước nào đó. Do đó, dù là bạn ở bất kì khu vực nào của địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu đều phải lên TP.HCM nộp hồ sơ thị thực.

Địa điểm nộp hồ sơ :

Lãnh sự quán Canada tại Hà Nội
Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500
Fax : +84(4) 3734 5049
Giờ làm việc:
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Lãnh sự quán Canada tại TPHCM :
Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại : +84 (8) 3827 9899
Fax : +84 (8) 3827 9935
Giờ làm việc:
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30
Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Canada

Thủ tục cần chuẩn bị

- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- Chứng minh nhân dân (CMND).
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
+ Trường hợp độc thân:
  •  Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
  •  Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

+ Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
+ Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
+ Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
+ Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi....
- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Canada

Dù là lần đầu tiên đã có kinh nghiệm hay lần đầu làm thủ tục xin visa Canada thì bạn cũng nên được tư vấn kĩ, nếu không bạn có thể gặp một số rủi ro đáng tiếc xảy ra. Hãy gọi ngay đến Á Châu để tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Gọi ngay hotline 0967.869.279.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »