Khám phá những điều thú vị vào mùa đông ở Canada

Khi nhắc đến Canada, ai cũng nghĩ ngay đến xứ sở chuột túi với khí hậu lạnh giá. Nhưng trên thực tế, mùa đông ở Canada không đáng sợ đến như vậy cũng không quá khắc nghiệt như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy cùng Á Châu khám phá mùa đông của vùng đất này nhé!

Một trong những điểm ăn khách của Canada là nơi có nhiều điểm du lịch thú vị, đặc biệt là khám phá vào mùa đông là cơ hội được thử thách với những trò chơi ngoài trời hết sức hấp dẫn. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những du khách đến từ vùng nhiệt đới . Khí hậu ở Canada khá đa dạng, nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và mùa. Mùa đông ở phần lớn các miền của đất nước nhiệt độ cả ngày và đêm thường dưới 0 độ C. Tại một số nơi, nhiệt độ còn xuống thấp hơn -25 độ C. Có thể nói, phần lớn Canada vào mùa đông đều là tuyết trắng bao phủ.

Khám phá những điều thú vị vào mùa đông ở Canada

Mùa đông ở Canada thường lạnh và kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên nhiệt độ sẽ thay đổi theo khu vực. Vùng càng cao và càng về phía Bắc, mùa đông càng dài và lạnh hơn. Vào những ngày có gió lạnh, nhiệt độ  chỉ  -20 độ C, nhưng độ lạnh có thể xuống đến -30 độ hay -35 độ C.

Các hoạt động ngoài trời này thu hút sự tham gia của đông đảo của cả du khách trong nước và ngoài nước. Các sườn núi trắng xóa với lớp tuyết dày cùng không khí trong lành ở Canada chính là thiên đường của những người mê trượt tuyết. Ngoài ra, môn thể thao biểu tượng của quốc gia Bắc Mỹ này không thể không nhắc đến – khúc côn cầu (hockey) cũng thu hút rất nhiều du khách đến xem và muốn tự mình khám phá mùa đông Canada.

Khi ra ngoài vào mùa đông bạn nên chuẩn bị hành trang thật ấm, bạn nên trùm mũ che kín đầu, đeo găng tay và mang ủng, quấn khăn choàng cổ để đảm bảo rằng, bạn có thể thích nghi với cái lạnh giá nơi đây và không bị ốm.
Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ghé thăm sân trượt băng dài nhất Thế giới – địa điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Ottawa vào mùa đông.  Đặc biệt là mặt nước hồ đóng băng đến 30cm, sân trượt băng này chính là kênh đào Rideau – di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với mùa đông nơi đây.

Sân trượt băng vào mùa đông ở Canada

Lễ hội mùa đông ở Canada

Vào mùa đông, không phải ai cũng ở nhà đắp chăn ngủ. Với khí hậu giá lạnh như vậy cũng không ngăn được người dân tận hưởng không khí vui tươi, nhộn nhịp với lễ hội mùa đông Quebec.

Lễ hội mùa đông ở Canada

Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức trong suốt 60 năm qua. Người dân Quebec rất tự hào vì quy mô tổ chức lễ hội này rất lớn. Hàng năm, người tuyết trở lại nơi đây, cùng với ông già Noel, khởi nguồn cho lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới: the Québec Winter Carnival – lễ hội mùa đông ở Quebec.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »