Dễ dàng xin visa du lịch Canada khi có visa điện tử

Không chỉ Canada mà hầu hết các nước phát triển ngày càng thắt chặt vấn đề nhập cư của công dân nước ngoài, cũng bởi vì lượng người nhập cư và người tị nạn ngày càng tăng. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng xin visa du lịch Canada khi có visa điện tử.

Visa điện tử được viết tắt là ETA ( Electronic Travel Authorization ), được cấp bởi Bộ Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada. Đây là một yêu cầu nhập cảnh mới dành cho du khách nước ngoài thường không cần visa Canada như công dân các nước Anh, Úc và Pháp.

Dễ dàng xin visa du lịch Canada khi có visa điện tử

Các quy định về visa du lịch Canada

Mỗi năm, Canada chào đón hơn khoảng 35 triệu cư dân tạm trú. Ngoại trừ công dân Canada, và thường trú nhân, tất cả các cá nhân khác đều cần có giấy phép khi nhập cảnh Canada, với tư cách là khách du lịch.

Dễ dàng xin visa du lịch Canada khi có visa điện tử

Yếu tố chính xác định xem bạn có cần sở hữu visa du lịch Canada hay không trước khi đi du lịch đến Canada là quốc tịch. Nếu bạn là công dân của một quốc gia mà Canada đã được miễn thị thực, cần phải có giấy phép du lịch điện tử (ETA) trước khi đến Canada bằng đường hàng không.

Đối tượng nào cần một visa tạm trú?

Về cơ bản, chính phủ Canada muốn đảm bảo rằng những người đến Canada tạm thời dựa trên sự thật rằng họ đã được cấp thị thực vào Canada một thời gian.

Do đó, các quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực, nghĩa là các quốc gia có công dân yêu cầu một ETA để bay đến Canada nói chung là các nước có nền kinh tế phát triển và ổn định chính trị.

Dễ dàng xin visa du lịch Canada khi có visa điện tử

Đối với các quốc gia khác (được yêu cầu thị thực), cũng là trường hợp hầu hết khách du lịch đến Canada đều tôn trọng những điều kiện này. Tuy nhiên, chính phủ Canada muốn kiểm tra trước cho dù du khách có quan hệ có quan hệ với quê hương của mình trước khi rời Canada. Những mối quan hệ này có thể dựa trên việc làm, gia đình và / hoặc tài sản ở nước sở tại.

Hầu hết các đơn xin cấp visa du lịch Canada đều được chấp thuận trong vài ngày hoặc vài tuần, mặc dù tỷ lệ phê duyệt và thời gian xét duyệt khác nhau từ một văn phòng visa sang một văn phòng cấp visa khác. Thông thường, chủ sở hữu thị thực được chấp thuận cho một thị thực nhập cảnh nhiều lần, cho phép họ rời khỏi và nhập lại Canada mà không cần phải nộp đơn xin lại.

Yêu cầu thị thực Canada cho hành khách hàng không

Quy chế thị thực của Canada đối với hành khách hàng không đã bị thay đổi. Đây là những gì bạn cần biết về yêu cầu của ETA của Canada.

Hành khách đi du lịch đến Canada bằng đường hàng không có thể được yêu cầu làm đơn trực tuyến trước khi họ được phép vào nước này theo các quy tắc bảo mật mới đang có hiệu lực.

Yêu cầu về Cấp phép Du lịch Điện tử nghĩa là các công dân nước ngoài được miễn thị thực của Canada đến bằng máy bay tới Canada sẽ cần hoàn thành biểu mẫu trực tuyến. ETA sẽ kéo dài trong năm năm, hoặc cho đến khi ngày hết hạn của hộ chiếu du khách nếu điều này là sớm hơn.

Có một số trường hợp miễn visa và không yêu cầu ETA

Khách du lịch đến bằng đường bộ hoặc đường biển. Những người có lưu trú vĩnh viễn. Tuy nhiên, họ sẽ cần đi cùng với thẻ thường trú nhân của họ.

Những người ở Hoa Kỳ. Những người du lịch có visa du lịch Canada hợp lệ. Các nhân viên trên chuyến bay vì khẩn cấp hoặc những điều không lường trước khác hoàn cảnh, làm cho một dừng không theo quy định tại Canada.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »