Làm thế nào để định cư ngắn hạn ở Canada?

Hiện nay, nhu cầu nhập cảnh vào Canada ngày càng nhiều, không chỉ định cư ngắn hạn để đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân mà nhiều trường hợp muốn định cư lâu dài tại đây, như vậy làm thế nào để định cư ở Canada?


Làm thế nào để định cư ngắn hạn ở Canada?

Những yếu tố cần chú ý:

– Ngoại trừ kết hôn, tất cả các cách đều cần ngoại ngữ Anh hoặc Pháp. Tùy chương trình mà cần giao tiếp hay nâng cao.

– Nếu có thật nhiều tiền: đi đầu tư hay doanh nhân. Bạn không nên bỏ qua điều này. Những quy định di trú ngày càng thay đổi khó hơn. Ở lại lâu dài có thể đánh mất nhiều tiền của bạn.

– Nếu không có tiền, nhất định phải rất giỏi. Giỏi cả tiếng Anh, chuyên môn, bằng cấp, và tuổi, vì tuổi lớn bị hạn chế điểm rất nhiều.

– Đừng hỏi làm sao để định cư nếu trình độ không, tiếng Anh/ Pháp không, tiền không… Tất cả mọi thứ đều không hết thì Canada thật sự không phù hợp với bạn.

Điều kiện chung để được bảo lãnh

Bởi vì người đứng chung bảo lãnh chỉ đơn thuần là do người bảo lãnh không đủ điều kiện tài chính thì mới tham gia chương trình định cư Canada diện thân nhân nên đối tượng này cũng sẽ có những điều kiện tương tự như với người bảo lãnh bao gồm:

+ Từ 18 tuổi trở lên

+ là công dân Canada hoặc thường trú nhân ở Canada

+ Hiện đang cư ngụ và sẽ tiếp tục cư ngụ tại Canada

Như vậy người đứng chung bảo lãnh cũng tức là vợ/chồng hợp pháp hay người yêu sống chung hơn 1 năm của người bảo lãnh sẽ được cộng chung thu nhập để bảo lãnh.

Ngoài ra, mỗi mục đích bạn đến Canada đều có những yêu cầu cụ thể. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng trong quá trình chuẩn bị thông tin hồ sơ giấy tờ để xin visa Canada.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »