Những thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi qua Canada

Dù là bạn đến Canada để đi du lịch, công tác, thăm người thân hay là đi học thì bạn cũng cần phải biết thêm về Canada, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn. Những thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi qua Canada là gì? Bạn hãy tham khảo trong bài viết này nhé!


Những thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi qua Canada

Nếu bạn muốn đi du lịch Canada, thì mùa thu sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn, đây có lẽ là một trong những gợi ý lý tưởng cho du khách du lịch. Nhưng nếu muốn tham gia các hoạt động giải trí như trượt tuyết, bạn nên đến đây là mùa đông. Du khách lưu ý, cần trang bị áo lạnh, găng tay và mũ để đảm bảo sức khỏe cho hành trình du lịch của mình.

Tuy nhiên, đối với người đến từ vùng nhiệt đới, thời gian lý tưởng nhất cho bạn là vào mùa hè bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu kèm theo đó bạn có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Đây cũng là mùa lý tưởng cho các bạn du học sinh tìm hiểu về đất nước Canada trước khi khai giảng năm học mới cũng như làm quen với khí hậu nhẹ nhàng nhất của đất nước này.


Hành trang chuẩn bị đến Canada

Về ngoại tệ, bạn phải mang theo số tiền đã quy định tùy theo mục đích chuyến đi bạn chọn nhập cảnh Canada, nếu mang theo nhiều hơn bạn sẽ phải khai báo chính xác cho hải quan. Thuận tiện hơn bạn nên sử dụng thẻ hoặc Visa để thanh toán.
Về thủ tục nhập cảnh Canada quản lý khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh. Đặc biệt, Canada cấm nhập khẩu các loại sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức, vì thế để tránh gặp những trường hợp rắc rối trong thủ tục nhập cảnh thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này.

Đặc biệt, đối với những ai chưa đến tuổi trưởng thành nghĩa là dưới 18 tuổi khi du lịch Canada một mình hoặc đi với người lớn nhưng không phải cha mẹ ruột hay người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật, cần mang theo lá thư có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có chữ ký của cha mẹ thể hiện sự đồng ý cho phép đi du lịch.

Ngôn ngữ tại Canada

Ở Canada sử dụng song ngữ nghĩa là sẽ có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đa số cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Quebec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Hai ngôn ngữ chính thức của Canada được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay và Canada có hệ thống giảng dạy ngôn ngữ vào loại tốt nhất trên thế giới.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »