Điều gì xảy ra nếu lưu trú Canada quá thời hạn cho phép?

Khi bạn muốn nhập cảnh vào Canada bạn cần phải có visa dù với bất kì mục đích du lịch, công tác, hay thăm thân,...Tuy nhiên mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Và bạn phải trở về đất nước của mình đúng thời hạn cho phép. Và điều gì xảy ra nếu lưu trú Canada quá thời hạn cho phép?

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp ở lại Canada để làm việc và học tập quá thời hạn cho phép mà không hề biết đến hậu quả là gì. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau để cùng nắm bắt thông tin về trường hợp này nhé!

Điều gì xảy ra nếu lưu trú Canada quá thời hạn cho phép?

Bạn đã từng xin visa mà bị từ chối? Bạn có bao giờ ở quá hạn cho phép hoặc làm việc hay học khác với mục đích được cho phép chưa? Đây là 2 câu hỏi được đặt ra khi chúng ta muốn xin visa một nước nào đó. Và khi gặp câu hỏi này bắt buộc bạn phải trả lời đúng câu hỏi được đặt ra, nếu thông tin sai sự thật mọi việc sẽ càng tồi tệ hơn với bạn, có thể dẫn tới lệnh cấm 5 năm không được nộp hồ sơ vào Canada dưới bất kỳ diện gì.

- Lệnh khởi hành: trong vòng 30 ngày phải rời khỏi Canada, khi rời khỏi Canada lấy giấy chứng nhận xuất cảnh ở sân bay. Có thể quay lại bất kỳ lúc nào nếu visa còn hạn.

- Lệnh loại trừ: Sau 30 ngày mà lệnh khởi hành không được thực thi thì sẽ chuyển thành lệnh loại trừ. Người bị ra lệnh này cần phải rời khỏi Canada trong vòng 30 ngày và bị cấm trở lại Canada trong vòng 1 năm.

- Lệnh trục xuất: Nếu bạn ở lại Canada lao động bất hợp pháp thì lệnh trục xuất sẽ được thi hành ngay lập tức. Sau thời hạn 30 ngày khi lệnh loại trừ được đưa ra người bị trục xuất phải ra khỏi Canada nếu không muốn vĩnh viễn không được quay lại Canada.

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi có ý định ở lại Canada quá thời hạn cho phép so với mục đích chuyến đi của bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »