Bạn sẽ bị từ chối visa du lịch Canada khi rơi vào những tình huống này

Với những điều kiện tốt như ở Canada, thì đây là một trong những đất nước có lượng du khách cao nhất trên thế giới. Và có một điều đáng quan tâm ở đây, là bạn sẽ bị từ chối visa du lịch Canada khi rơi vào những tình huống này.

Bạn sẽ bị từ chối visa du lịch Canada khi rơi vào những tình huống này1

Canada là quốc gia không miễn visa cho công dân Việt Nam, vì thế, nếu muốn nhập cảnh vào đây với các mục đích du lịch, công tác, thăm thân,... thì cần phải có visa phù hợp với từng mục đích chuyến đi. Không phải trường hợp nào xin visa du lịch Canada đều thành công, không ít đương đơn bị từ chối visa mà không hiểu lý do vì sao. Nếu bạn đang có như cầu xin visa du lịch Canada, đừng vội apply hồ sơ theo các checklist, mà hãy tìm hiểu thật kỹ những lý do ngoài lề có thể khiến bạn mất cơ hội nhập cảnh vào Canada.

Chia sẻ một chút về vấn đề chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Thông thường, để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa, bạn cần phải có các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh được tài chính đủ mạnh để có thể chi trả hoàn toàn cho chuyến đi, mặc khác bạn phải chứng minh được rằng có mối quan hệ ràng buộc sở tại ở Việt Nam, như vậy bạn sẽ có lý do quay trở về mà không có bất kỳ dấu hiệu bỏ trốn. Một điều quan trọng nữa là bạn cần có lịch trình chuyến đi hợp lý, thời gian lưu trú không quá lâu để các nhân viên Lãnh sự nghi ngờ về mục đích đến Canada của bạn.

Lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa du lịch Canada là gì?

- Tài chính không đủ: Mọi hồ sơ xin visa Canada không đủ khả năng tài chính theo yêu cầu của phòng di trú Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đều bị đánh rớt.

- Không chứng minh được ý định quay về Việt Nam sau khi đi du lịch.

- Hồ sơ không trung thực

- Những hồ sơ có thông tin khai không đúng như việc đã từng trượt visa Canada của bản thân đều bị quy là không trung thực và bị từ chối.

- Không nắm rõ yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ. Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ. Do đó, trước khi chuẩn bị hồ sơ, sinh viên cần tìm hiểu kĩ những yêu cầu về giấy tờ và thủ tục.

Chỉ một vài lý do đơn giản như vậy thôi, bạn đã mất cơ hội đến Canada mà còn bị thêm một điểm trừ. Để dễ dàng hơn trong việc xin visa, hãy liên hệ với Á Châu theo hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Một số điều lưu ý dành cho bạn muốn đi du lịch Canada

Hành lý

Đầu tiên phải kể đến hành lý được và không được mang theo khi du lịch đến Canada. Canada quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Ngoài những quy chung về hành lý ký gửi cũng như hành lý xách tay, Canada đặc biệt cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh.

Tiền mặt mang theo khi du lịch

Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang theo số lượng trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo chính xác cho hải quan. Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Nên sử dụng hai loại “thẻ visa và thẻ vay” để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Khí hậu Canada

Khí hậu Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Canada. Có thể thấy mùa hè có lẽ là thời gian lý tưởng nhất đối với người đến từ vùng nhiệt đới; bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu thích hợp thực hiện được nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Vào mùa thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi những khu rừng nhuộm sắc vàng, đỏ đẹp mê hồn. Mùa đông Canada thường kéo dài và rất lạnh chỉ thích hợp cho hoạt động trượt tuyết ở các thành phố như Quebec, Toronto, Winnipeg.

Về trang phục, bạn cần mang theo các loại áo có khả năng giữ ấm cẩn thận để tránh các loại bệnh do khí hậu lạnh, sau đó có thể mua một áo lạnh tại Canada vì loại quần áo ở đây có chất liệu giữ ấm thích hợp hơn mua tại Việt Nam. Đi kèm với áo lạnh là găng tay, mũ, giày đi tuyết.

Giao thông

Các thành phố lớn của Canada thường gắn liền với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xe buýt công cộng, taxi, tàu hỏa và các phương tiện cá nhân. Giao thông tại đây được đánh giá rất tốt. Cũng như nhiều nước phát triển trên thế giới, phương tiện giao thông giá rẻ và thuận tiện nhất trên khắp lãnh thổ Canada là xe buýt. Tuy nhiên, xe đạp lại là sự ưu tiên hàng đầu của rất nhiều du khách đến Canada vì rất thuận tiện cho việc dạo chơi, khám phá mọi ngõ ngách, đi từ quận này sang quận khác.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »