Thận trọng với những thay đổi quan trọng khi xin visa du lịch Canada

Visa Canada là giấy phép thông hành, thường được đóng dấu hoặc dán trong hộ chiếu, cho phép một cơ quan nước Canada cho phép bạn nhập cảnh và đất nước đó. Tuy nhiên, khi xin visa bạn nên thận trọng với những thay đổi quan trọng khi xin visa du lịch Canada.

Thận trong với những thay đổi quan trọng khi xin visa du lịch Canada

Thị thực được cấp bởi các cơ quan chính phủ nước ngoài tại Canada. Yêu cầu, lệ phí và thời gian xử lý khác nhau, tùy thuộc vào chính phủ Canada và loại visa bạn cần. Các loại phổ biến nhất là thị thực kinh doanh, công việc, sinh viên và du lịch.

Hãy nhớ rằng đại diện từ quốc gia mà bạn đang đi du lịch cần phải xem hộ chiếu của bạn trước khi cấp visa. Nếu bạn không thể trực tiếp đến văn phòng chính phủ nước ngoài và phải gửi hộ chiếu của bạn, hãy sử dụng các dịch vụ thư bảo mật và đính kèm một phong bì gửi trả lại, tự ghi địa chỉ.

Yêu cầu chung về visa du lịch Canada

Trước khi du lịch đến Canada, bạn nên tham khảo thông tin về visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Người sở hữu hộ chiếu đặc biệt và ngoại giao phải xác minh tất cả các yêu cầu về visa đối với mỗi điểm đến của họ vì chúng có thể khác với những yêu cầu đối với người có hộ chiếu thông thường.

Thận trong với những thay đổi quan trọng khi xin visa du lịch Canada1

Một số quốc gia sẽ cấp visa khi bạn đến, nhưng đó không phải là thủ tục thông thường. Visa phải được lấy trước khi rời Canada. Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu bạn không có thị thực khi bạn đến một quốc gia yêu cầu một visa.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn có chứa các trang visa trống. Nếu các trang của hộ chiếu của bạn đã trở nên đầy thị thực hoặc nhập cảnh và xuất cảnh tem, áp dụng cho một hộ chiếu mới.

Một số chính sách và thủ tục của Super visa Canada đã có một vài sự thay đổi cho phù hợp với chính sách nhập cảnh tại đây. 

Super visa là một dạng visa du lịch/thăm thân dài hạn được Chính phủ Canada cấp riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái, người thân là công dân hoặc đang thường trú tại Canada. Tuy nhiên, để xin được Super visa đương đơn cũng như người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán như:

-Phải mua bảo hiểm xã hội/ y tế cho họ trong suốt thời gian ở Canada

-Đương đơn phải qua đợt kiểm tra sức khỏe bắt buộc của cơ quan lãnh sự Canada tại Việt Nam.

-Người bảo lãnh phải đảm bảo khả năng tài chính tốt (dựa trên thu nhập bình quân mỗi tháng hoặc giấy tờ chứng minh tài sản như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, chứng khoán,…)

Ngày 18 tháng 06 năm 2018, Bộ Di trú, Người Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo hai điểm quan trọng liên quan tới Super-visa:

-Mỗi lần xin gia hạn ở lại, nếu được duyệt, người giữ Super-visa sẽ được cho phép ở đến 1 năm (trước đây chỉ được 6 tháng).

-Mỗi lần nhập cảnh, người cầm Super-visa sẽ được xét cho ở đến 2 năm (trước đây hạn 2 năm chỉ áp dụng cho lần nhập cảnh đầu tiên),Super-visa là loại visitor visa đặc biệt dành cho Ông Bà/Cha Mẹ của thường trú nhân/công dân Canada. Ngoài các yêu cầu như của visitor visa, Super-visa có ba yếu tố quan trọng cần thiết:

-Thu nhập của người mời (con/cháu) phải đạt yêu cầu

- Đủ sức khoẻ (phải khám sức khoẻ).

- Đương đơn phải có bảo hiểm y tế trong vòng ít nhất 1 năm.

Mọi thông tin tư vấn visa Canada, bạn hãy liên hệ hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ chính xác cho từng trường hợp visa của bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »