Canada lọt top những quốc gia có hộ chiếu đẹp nhất thế giới

Hộ chiếu của mỗi quốc gia được phân định dưới sự khác biệt về màu sắc và những hình ảnh tiêu biểu của mỗi quốc gia để tạo nên một vẻ đẹp riêng. Và theo khảo sát về vẻ đẹp của những cuốn hộ chiếu, Canada vinh dự là một trong những quốc gia có hộ chiếu đẹp nhất thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu nha!

canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 1

Khi đi du lịch nước ngoài, hay khi muốn xin visa nhập cảnh vào đất nước có yêu cầu visa nào đó, thì hộ chiếu được xem như vật bất ly thân, chính vì vậy đối với mỗi người hộ chiếu là giấy tờ hết sức quan trọng. Trong hộ chiếu có đầy đủ thông tin cá nhân, như một phần lý lịch nhỏ trích ngang. Và ở mỗi quốc gia khác nhau, hộ chiếu sẽ có những sự khác biệt đáng kể. Khác biệt về màu sắc, hình ảnh thương hiệu, cũng như những quy định về cho phép về số quốc gia được cho phép nhập cảnh.

canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi

Nếu nhìn một cách tổng thể, thì bạn sẽ thấy hộ chiếu ở các quốc gia không có sự khác biệt về kích thước, chỉ có khác về màu sắc, hình ảnh thương hiệu mà thôi. Và trong cuộc khảo sát gần đây, Canada đã lọt top những quốc gia có hộ chiếu đẹp nhất thế giới. Đồng thời cùng với Canada là các quốc gia tiêu biểu khác, các bạn cùng tham khảo qua thông tin dưới đây nhé!

1. Hộ chiếu Canada


Với số lượng hơn 200 quốc gia trên thế giới, Canada không chỉ được biết đến là một trong những thiên đường du lịch tuyệt vời. Mà nơi đây còn gây chú ý bởi vẻ đẹp đặc biệt của quyển hộ chiếu quyền lực.

Hộ chiếu Canada không đơn giản như những hộ chiếu của các nước khác, trên mỗi trang của hộ chiếu bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh biểu tượng của Canada trên đây khi rọi dưới ánh sáng đèn UV. Những biểu tượng bạn có thể thấy rõ ràng nhất là: lá phong, thác nước hùng vĩ Niagara, hay thậm chí là những công trình kiến trúc, lịch sử tiêu biểu,...trông như một quyển nhật ký đầy màu sắc, rất đẹp.

2. Hộ chiếu Phần Lan


canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 7

Cũng là đất nước có hộ chiếu khá đặc biệt, Phần Lan chắc chắn sẽ khiến bạn bị thôi miên khi lật hộ chiếu của họ đấy. Mới đầu có lẽ bạn sẽ không tin, nhưng hãy cứ thử lật nhiều lần, nhanh và liên tục đi, bạn sẽ thấy “chuyển động" của hình ảnh một con nai sừng tấm ở góc phải dưới. Rất thú vị phải không nào?

3. Hộ chiếu Na Uy


canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 2

Nhìn bên ngoài thì bạn sẽ thấy hộ chiếu Na Uy không có gì quá đặc biệt, nhưng khám phá bên trong, đặc biệt là khi nhìn dưới ánh đèn UV bạn sẽ thấy đây quả là quyển hộ chiếu đẹp, thú vị nữa. Một bức tranh về cảnh Bắc Cực với đầy đủ hình ảnh bầu trời, núi, sông, rừng cây,....là những gì bạn sẽ được nhìn thấy trong quyển hộ chiếu này. Bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy người ta đã tạo nên hộ chiếu Na Uy bằng cả sự cống hiến và công phu như thế nào rồi đúng không? Đặc biệt hơn nữa là phần bìa của cuốn hộ chiếu có cả ba loại với ba màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh trời. Theo Citylab, mỗi màu dành cho một nhóm, trắng cho người nhập cư, đỏ cho công dân của Na Uy và xanh trời cho các nhân viên ngoại giao. 

4. Hộ chiếu New Zealand


canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 3

Không chỉ đẹp về hình ảnh bày trí, hộ chiếu New Zealand còn sở hữu sự quyền lực đến không ngờ. Hộ chiếu New Zealand chọn hẳn cho mình tông màu đen để thể hiện sự quyền lực ấy, bên trên là biểu tượng lá dương xỉ bạc và dòng chữ bạc nổi bật, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được dù mới chỉ được nhìn thấy hộ chiếu này lần đầu.

5. Hộ chiếu Thụy Sĩ


canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 6

Hiếm có quốc gia nào sử dụng chính hình ảnh lá quốc kỳ trên hộ chiếu, chính sự khác biệt này đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho hộ chiếu Thụy Sĩ. Với kiểu dáng thiết kế hiện đại, chứa đựng hình ảnh quốc gia, hộ chiếu Thụy Sĩ quả là hình ảnh đẹp, đáng để ngưỡng mộ, học hỏi.

6. Hộ chiếu Indonesiacanada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 4

Là một trong những quốc gia hiếm hoi ở Đông Nam Á lọt top có hộ chiếu đẹp so với các quốc gia khác trên thế giới. Hộ chiếu Indonesia cũng tạo nên sự hấp dẫn bởi nhiều hình ảnh đặc trưng của quốc gia này trong mỗi trang. Nếu bạn có quen với người bạn nào gốc Indonesia đã có hộ chiếu, thì hãy mượn để biết được hộ chiếu này đẹp thế nào nhé! 

7. Hộ chiếu Trung Quốc


canada lot top nhung quoc gia co ho chieu dep nhat the gioi 5

Dưới ánh đèn UV, các trang của hộ chiếu Trung Quốc sẽ hiện lên hình ảnh của những đoạn tường thành thuộc Vạn Lý Trường Thành xen kẽ với nhiều chấm sáng như sao đêm, rất đẹp. Rất giống như một bức tranh trừu tượng thú vị.

Sở hữu một quyển hộ chiếu đẹp cũng khiến bạn tự hào phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ thú vị trên đây bạn có thêm kiến thức về những điều chưa biết, làm phong phú hơn kho tàng kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình. 

Ngoài sở hữu hộ chiếu đẹp, những quốc gia kể trên còn là thiên đường du lịch tuyệt vời. Mà đặc biệt nổi bật là Canada, được ví như “thiên đường giữa hạ giới”, hãy xách balo lên và đi để trải nghiệm những cảnh quan ngất ngây ở thiên đường này đi nào!

Nếu bạn lo lắng về thủ tục xin visa hoặc có vấn đề bất cập gì về thủ tục này, thì hãy nhấc máy lên gọi ngay đến visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »