Giấy tờ xin visa Canada có công chứng ở phường, xã được không?

Khi nộp hồ sơ xin visa Canada lên Lãnh sự, thì tất cả các giấy tờ phải là bản sao có công chứng, thông tin trùng khớp với bản gốc. Vậy, giấy tờ xin visa Canada có công chứng ở phường, xã được không?

visa canada

Câu hỏi:

Tôi hiện tại đang sống và làm việc ở một xã nhỏ thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công việc cũng khá ổn định, mức lương phù hợp nên tôi quyết định sẽ đi du lịch Canada một chuyến cho biết, bởi mùa thu Canada đã làm tôi mê mẩn. Tôi không có thời gian lên xuống phòng công chứng nhà nước nhiều lần, vì khoảng cách khá xa. Bây giờ tôi làm hồ sơ, photo giấy tờ thì không biết: giấy tờ xin visa Canada có công chứng ở phường, xã được không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thụy Miên – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Thụy Miên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc của mình đến visa Á Châu. Để chị hiểu rõ về trường hợp của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada, chị phải làm đúng theo yêu cầu, checklist của Lãnh sự. Nộp hồ sơ, chị cần photo tất cả những giấy tờ đã có, phải công chứng rõ ràng, bản gốc chỉ mang theo để đối chiếu, so sánh chứ không Lãnh sự không giữ lại chị nhé. Lãnh sự chỉ giữ lại hộ chiếu bảng gốc mà thôi.

Những giấy tờ này, theo quy định của Lãnh sự Canada chị có thể công chứng tại ủy ban nhân dân phường, xã, nơi cư trú của mình. Miễn sao có dấu mộc của cơ quan nhà nước và thông tin trùng với bản gốc là được.

Vậy những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa diện du lịch Canada là gì? Mời chị cùng Á Châu xem qua checklist dưới đây:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (phông nền trắng, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu là nhân viên, chị cần cung cấp: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Trường hợp hiện đang là sinh viên, học sinh, phải cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

visa canada 1

Làm đúng theo checklist này, visa Á Châu đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng đạt được visa cách dễ dàng. Sau khi xem qua thông tin này, nếu có vấn đề nào chưa rõ, cần được tư vấn thêm chị hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888. Visa Á Châu luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ chị với thời gian nhanh nhất có thể chị nhé!

Trân trọng chào chị.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »