Hướng dẫn cách photo hộ chiếu đúng chuẩn khi xin visa Canada

Khi làm thủ tục xin visa Canada, cùng với việc đem giấy tờ bản chính để đối chiếu bạn cần phải photo tất cả hồ sơ để gửi lại Lãnh sự. Sau đây, Á Châu xin hướng dẫn bạn cách photo hộ chiếu đúng chuẩn khi xin visa Canada.

visa canada 1

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi đang đi photo một số giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Canada của mình. Mọi giấy tờ khác tôi đã hoàn thiện, chỉ còn hộ chiếu tôi không biết phải photo thế nào? Không biết Lãnh sự Canada có yêu cầu gì về vấn đề này không và photo hộ chiếu khi xin visa Canada đúng chuẩn là như thế nào? Rất mong Á Châu tư vấn giúp và sớm cho tôi phản hồi để tôi hoàn thiện hồ sơ của mình nhanh hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Anh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Anh, câu hỏi của bạn cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người mà Á Châu đã nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua khi bàn về những thủ tục xin visa Canada.

Không riêng gì Canada, khi bạn làm hồ sơ xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, hay làm giấy tờ với mục đích gì thì bạn đều cần phải photo đầy đủ giấy tờ cần thiết để gửi lại Lãnh sự hay những cơ quan chức năng. Khi photo, bạn cần đảm bảo giấy tờ có đầy đủ thông tin cần thiết, chính yếu.

Và theo quy định của Lãnh sự Canada, khi photo hộ chiếu xin visa bạn phải photo theo chuẩn sau:

+ Sao trang có ảnh và thông tin cá nhân vào một trang A4, tránh sao trang có ảnh và thông tin cá nhân vào một trang giấy nhỏ hơn hay lớn hơn trang A4. Vì nếu nhỏ hơn thông tin sẽ không rõ và lớn hơn thì hình sẽ bị chảy, khó nhận diện và phải cắt rất xấu.

+ Nếu hộ chiếu của bạn là mới (tức chưa từng đi nước nào), thì bạn chỉ cần photo trang có hình và thông tin cá nhân của mình.

+ Trường hợp bạn đã từng đi du lịch qua bất kỳ đất nước nào thì ngoài photo trang có hình và thông tin cá nhân, bạn cần photo tất cả các trang visa và những trang có dấu xuất nhập cảnh. Vì hồ sơ xin visa du lịch Canada cũng như các nước khác có yêu cầu lịch sử du lịch, nên việc bạn photo cả những trang này sẽ giúp hồ sơ dễ gây chú ý hơn với Đại sứ quán. Việc bạn đã từng đi đu lịch nhiều nơi cũng phần nào chứng minh cho vấn đề tài chính của bạn và quan trọng hơn cả là tạo được sự tin tưởng nhiều hơn với Đại sứ quán.

visa canada

+ Photo những trang trống còn lại, ít nhất 2 trang để khi có kết quả, Đại sứ quán sẽ dán visa của bạn vào đó nhé!

Đồng thời với quy định về việc photo hộ chiếu, thì hộ chiếu phải đảm bảo còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu cũ còn hạn mà hết trang trống, thì bạn bắt buộc phải làm lại hộ chiếu mới. Khi có hộ chiếu mới, bạn phải photo cả hai hộ chiếu cũ và mới với những tiêu chuẩn như quy định nêu trên nha.

Ngoài việc photo tất cả các giấy tờ, thì bạn cần đảm bảo tất cả hồ sơ photo phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nữa nhé! Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi nộp hồ sơ, để tránh tình trạng thiếu sót phải bổ sung, rất phức tạp và tốn thời gian đấy.

Trên đây là những chia sẻ của visa Á Châu về những quy định khi photo giấy tờ xin visa Canada, mà cụ thể là cách photo hộ chiếu. Hy vọng thông tin này đủ để bạn có cơ sở hòa thiện hồ sơ của mình cách đầy đủ, chính xác hơn.

Còn thắc mắc gì chưa rõ về thủ tục cũng như quy trình xin visa Canada, bạn đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên gọi ngay đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, mọi thông tin của bạn sẽ được giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »