Làm thế nào để xin visa công tác Canada cách nhanh chóng, hiệu quả?

Không phải chỉ có đi du lịch mới cần xin visa, đối với những quốc gia có yêu cầu visa thì bạn phải xin visa với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào, kể cả khi đi công tác. Vậy làm thế nào để xin visa công tác Canada cách nhanh chóng, hiệu quả? Mời các bạn cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ dưới đây.

visa cong tac canada

Câu hỏi:

Sắp tới tôi có chuyến công tác đến Canada 2 tuần, vì thời gian khá gấp rút nên tôi muốn lo cho xong mọi thủ tục cách nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên đây là lần đầu đi công tác đến quốc gia cần xin visa nên tôi cũng có chút hoang mang về những thủ tục hành chính này. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: làm thế nào để xin visa công tác Canada cách nhanh chóng, hiệu quả không? Để việc chuẩn bị hồ sơ của tôi được dễ dàng hơn. Mong sớm nhận được phản hồi. (Thành Phát – Long An).

Trả lời:

Chào anh Thành Phát, Á Châu vừa nhận được thông tin câu hỏi của anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, nên sẽ không riêng gì mục đích du lịch, bất kể đến Canada với lý do gì anh đều phải làm hồ sơ xin visa, với việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định, yêu cầu của Lãnh sự.

Theo khảo sát cho biết, trong tất cả các diện visa thì visa công tác Canada có phần dễ xin hơn cả, bởi chỉ cần có thư mời từ phía công ty Canada và một công việc làm ổn định là được. Tuy nhiên phải chứng minh công việc thế nào và thư mời đó có hiệu lực ra sao thì không phải hồ sơ xin visa công tác nào cũng làm đúng. Do đó, vẫn có không ít trường hợp hồ sơ xin visa công tác Canada bị đánh rớt.

Để không mắc phải những lỗi cơ bản, khi xin visa công tác Canada muốn đạt hiệu quả nhanh chóng, anh cần tuân thủ theo những nguyên tắc giấy tờ sau:

* Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa công tác


Cũng như khi xin visa du lịch Canada, anh cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, và những giấy tờ chứng minh công việc, tài chính. Tuy nhiên anh không cần phải chuẩn bị đầy đủ những phần giấy tờ như phần visa du lịch yêu cầu, anh chỉ phải có những thủ tục cần thiết mà Á Châu liệt kê dưới đây:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Đơn đề cử đi công tác do công ty ở Việt Nam cung cấp, có chữ ký và đóng dấu cá nhân rõ ràng của người có thẩm quyền.

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của anh: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của anh.

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu là nhân viên, anh cần cung cấp đầy đủ: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép trong thời gian công tác tại Canada. Lưu ý thời gian nghỉ phép phải trùng với thời gian công tác tại Canada.

+ Nếu là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

* Giấy tờ cần có do công ty ở Canada cung cấp 


– Thư mời từ doanh nghiệp, công ty ở Canada. Thư mời phải là bản gốc, có chữ ký, đóng dấu mộc cá nhân rõ ràng. Trong thư mời có nêu lý do mời, trong thư phải có tên đầy đủ của người mời, thông tin liên lạc, địa chỉ cụ thể.

– Bằng chứng về các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp, công ty ở Canada và Việt Nam, ví dụ như: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán…

– Lịch trình làm việc,  cũng như thời gian dự kiến làm việc giữa hai công ty Việt Nam – Canada trong suốt thời gian anh công tác tại đây. Lưu ý, phần lịch trình này phải trùng khớp với thời gian công tác để tăng thêm sự tin tưởng cho hồ sơ xin visa của mình.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi để giúp anh có được bộ hồ sơ xin visa công tác thật hoàn chỉnh. Chỉ cần làm đầy đủ theo các bước trên Á Châu tin chắc rằng anh sẽ có visa công tác trong thời gian sớm nhất với tỷ lệ đậu cao.

Đồng thời để biết thông tin cách đầy đủ hơn, nhanh chóng hơn, anh có thể gọi trực tiếp đến Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây, nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ để giúp anh hoàn thành hồ sơ xin visa theo đúng quy trình với những thủ tục đơn giản nhất. 

Chúc anh thành công.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »