Những trường hợp nào sẽ được miễn visa nhập cảnh Canada?

Đối với những nước có yêu cầu visa nhập cảnh, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải xin visa. Sẽ có những trường hợp được miễn visa nếu đáp ứng đủ, đúng yêu cầu, theo quy định của Lãnh sự của quốc gia đó. Vậy đối với đất nước Canada, những trường hợp nào sẽ được miễn visa nhập cảnh Canada?

nhung truong hop nao se duoc mien visa nhap canh canada

Canada là đất nước thuộc dạng khó xin visa với những giấy tờ yêu cầu bắt buộc của nó, chính những chính sách này đã khiến cho nhiều trường hợp phải bỏ lại ước mơ khám phá “thiên đường du lịch giữa lòng hạ giới” của mình. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, mặc dù khó xin visa là vậy, nhưng một khi đã có visa Canada rồi thì bạn sẽ dễ dàng du lịch đến một số quốc gia khác theo như trong danh sách được miễn visa của một số nước liên quan, trong đó có Đài Loan. Và đối với công dân có quốc tịch ở một số quốc gia đặc biệt cũng sẽ được miễn visa nhập cảnh Canada theo yêu cầu của Lãnh sự.

1. Những trường hợp được miễn visa nhập cảnh Canada


Để được miễn visa nhập cảnh Canada đương đơn phải là công dân, có quốc tịch của những quốc gia sau đây: các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vantican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Na Uy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Nếu đương đơn là công dân hoặc trường hợp là người nhập cư có quốc tịch của các quốc gia kể trên thì sẽ được miễn visa nhập cảnh Canada. Khi được miễn visa nhập cảnh Canada, tức là bạn không cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ phức tạp nữa, nhưng thay vào đó bạn cần phải điền tờ khai thông tin xin visa online trên web Lãnh sự Canada, như một hình thức báo cáo cho cơ quan xuất nhập cảnh biết về việc bạn chuẩn bị nhập cảnh vào đất nước của họ.

nhung truong hop nao se duoc mien visa nhap canh canada 1

Quy trình điền thông tin online sẽ không quá phức tạp, thường diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên bạn cũng không được quá chủ quan mà cần phải điền thông tin cách chi tiết, cẩn thận nhất, đảm bảo chính xác với giấy tờ gốc của bạn, để quá trình đối chiếu giấy tờ tại Hải quan được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

2. Thủ tục xin visa du lịch Canada


Trong trường hợp không nằm trong diện được miễn visa nhập cảnh Canada, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước về chuẩn bị hồ sơ theo quy trình dưới đây:

1. Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

2. 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

3. Chứng minh nhân dân (CMND).

4. Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

5. Giấy khai sinh.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

- Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

- Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

- Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

7. Giấy tờ chứng minh việc làm:

- Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

- Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

- Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

- Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

8. Chứng minh khả năng tài chính:

- Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.

- Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi....

9. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

10. Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

Nếu đáp ứng đầy đủ giấy tờ theo checklist trên thì việc xin visa nhập cảnh Canada của bạn sẽ không quá khó khăn. 

Hy vọng những lưu ý về việc xin visa du lịch Canada, cũng như những thông tin về các trường hợp được miễn visa nhập cảnh Canada trên đây sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị dễ dàng hơn về giấy tờ xin visa đúng với trường hợp của mình. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được visa vi vu du lịch Canada cách dễ dàng nhất.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có bất kỳ vấn đề bất cập nào cần được tư vấn, hỗ trợ, các bạn cứ mạnh dạn gọi đến tổng đài visa Á Châu nhé. Đường dây nóng: 028.77777.888 luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cách nhanh chóng nhất. Hãy gọi đến Á Châu để mọi câu hỏi của bạn được giải đáp thật rõ ràng nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »