Thiếu giấy khai sinh thì xin visa du lịch Canada được không?

Với những giấy tờ quan trọng, bắt buộc, hồ sơ xin visa Canada khiến không ít đương đơn phải đau đầu. Vậy, giấy tờ đầy đủ khi xin visa Canada là gì? Thiếu giấy khai sinh thì xin visa du lịch Canada được không?

Câu hỏi:

Do bất cẩn nên tôi đã làm mất giấy khai sinh bản gốc của mình cách đây 5 năm. Vì thấy không cần thiết vào thời điểm đó nên đến giờ tôi bẫn chưa làm lại luôn. Bây giờ tôi đang chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa du lịch Canada, mọi giấy tờ có liên quan theo yêu cầu tôi đều có đủ, chỉ thiếu mỗi giấy khai sinh. Liệu rằng với trường hợp của tôi: thiếu giấy khai sinh thì xin visa du lịch Canada được không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Đặng – Kiên Giang).

visa du lich canada

Trả lời:

Cảm ơn bạn Ngọc Đặng đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. Như bạn biết, Canada là một trong những quốc gia khá khó khăn về vấn đề xin visa, với những thủ tục phức tạp, bắt buộc. Chỉ cần thiếu bất kỳ chi tiết nhỏ nào trong checklist thì hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng bị loại và không được xử lý, thậm chí còn tạo điểm trừ trong mắt Lãnh sự cho những lần nộp hồ sơ xin visa tiếp sau.

Cũng như những đất nước khác, visa Canada có nhiều diện như du lịch, công tác, thăm người thân. Và mỗi diện visa sẽ có quy định riêng về cách thức chuẩn bị hồ sơ, do vậy bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn để có bộ hồ sơ phù hợp, đúng yêu cầu với mục đích nhập cảnh nhất định.

Đối với trường hợp của bạn, nhập cảnh Canada với mục đích du lịch thì bạn cần hoàn tất hồ sơ đầy đủ theo những hạng mục dưới đây:

1. Hộ chiếu: phải là hộ chiếu bản gốc, còn hạn từ 6 tháng trở lên. Nếu có hộ chiếu mới thì cần trình cả hai hộ chiếu mới và cũ. 

2. 4 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chuẩn quốc tế).

3. Chứng minh nhân dân (CMND) bản gốc và bản sao

4. Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

5. Giấy khai sinh bản sao công chứng (kèm bản gốc để đối chiếu).

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

- Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

- Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

- Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

7. Giấy tờ chứng minh việc làm:

- Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

- Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, có chữ ký của người có thẩm quyền và có dấu mộc xác nhận công ty). Cần cung cấp sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

- Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

- Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

8. Chứng minh khả năng tài chính:

- Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 220 triệu (sổ tài khoản được gửi ít nhất 3 tháng), tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có).

- Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi....

9. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

10. Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

* Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ sau trên phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Khi nộp hồ sơ mang theo tất cả giấy tờ bản gốc để so sánh, đối chiếu.

Trên đây là checklist các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa du lịch Canada. Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào thì hồ sơ của bạn sẽ được xem là không hợp lệ và phải bổ sung sau đó. Do đó, với trường hợp của bạn thiếu giấy khai sinh, bắt buộc bạn phải làm lại giấy khai sinh mới hoặc làm giấy cớ mất do địa phương xác nhận thì bạn mới có thể hoàn tất được hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn có sự chuẩn bị thật tốt với bộ hồ sơ hoàn chỉnh, để xin visa cách nhanh chóng.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa du lịch Canada nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn, hỗ trợ. Thì đừng ngần ngại, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể với những thông tin chi tiết, chính xác nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »