Có thể thanh toán tiền Việt khi nộp lệ phí xin visa Canada không?

Mang vẻ đẹp đặc trưng Châu Âu, cùng với sự phát triển hiện đại, Canada là một trong những quốc gia được khách du lịch ưu tiên hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên để đến đây thì không phải điều dễ dàng, mà bạn phải có visa nhập cảnh. Liệu rằng chi phí cho việc xin visa có mắc không? Có thể thanh toán tiền Việt khi nộp lệ phí xin visa Canada không?

co the thanh toan tien viet khi nop le phi xin visa canada khong

Đã từ rất lâu, hình ảnh mùa thu Canada đã và đang trở thành biểu tượng đẹp, ghi ấn tượng sâu sắc, in sâu vào tâm trí mỗi người khi có dịp bắt gặp hình ảnh tuyệt vời, lãng mạn này. Những chiếc lá phong với đầy đủ sắc màu như biểu hiện sắc thái của con người ở đây vậy, màu nào cũng đẹp, cũng lãng mạn đến lạ thường. Cùng với nhiều địa danh đẹp, du lịch Canada đã nghiễm nhiên trở thành cái tên mà du khách thích nhắc tới khi nói về những quốc gia có cảnh đẹp tự nhiên trên thế giới.

Và Canada là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, nên những ai quan tâm đến du lịch Canada cũng đều đặc biệt chú trọng đến vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa với những giấy tờ, thủ tục phức tạp.

Ngoài việc quan tâm đến hồ sơ xin visa cần phải có những gì, thì mức đóng lệ phí xin visa cũng được nhiều người đặc biệt chú trọng. Vậy mức đóng lệ phí visa Canada thế nào, có những dạng nào và phải thanh toán bằng loại tiền gì? Các bạn cùng tham khảo qua một vài thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Các diện visa Canada, mức lệ phí và thời gian xét duyệt


Visa Canada được chia thành nhiều trường hợp với mục đích nhập cảnh khác nhau, và tương ứng với mỗi mục đích nhập cảnh sẽ có mức lệ phí phù hợp:

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng 1 lần): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng nhiều lần): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.

– Visa nhập cảnh du lịch (phí tối đa cho gia đình): 400 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.

– Visa nhập cảnh du học: 125 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 3 tháng.

– Visa nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 3 tháng.

– Giấy thông hành cho thường trú dân: 50 USD + lệ phí hành chính IOM (5 USD); thời gian xét là 4 tuần.
– Visa cư trú tạm thời: 200 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD); thời gian xét là 4 tuần.

* Lưu ý: 

+ Lệ phí hành chánh IOM (là phí nộp qua văn phòng trung gian, chỉ là nơi tiếp nhận hồ sơ) sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu khi quý vị nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời; áp dụng tối đa 3 hộ chiếu trong cùng một bộ đơn.

+ Trong trường hợp trẻ em (dưới 18 tuổi) sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì lệ phí hành chánh IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

+ Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ, lệ phí hành chánh IOM sẽ là $5USD cho mỗi hộ chiếu.

+ Lệ phí hành chánh IOM sẽ không áp dụng đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao.

2. Loại tiền quy định khi nộp lệ phí xin visa Canada


Theo quy định của Lãnh sự quán Canada, khi nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, đương đơn sẽ nộp lệ phí bằng tiền mặt đô-la Mỹ. Bạn phải chuẩn bị tiền mặt bằng USD để tránh trường hợp lập cập, phải đi đổi rất mất thời gian. Xin lưu ý là tất cả lệ phí hành chánh đều không hoàn trả lại, và mức lệ phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm nên bạn cần đem nhiều hơn số tiền quy định sẽ tốt hơn nhé!

Với phần thông tin chia sẻ trên đây về mức lệ phí cũng như những quy định về việc thanh toán lệ phí, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị chi phí cho công tác nộp hồ sơ xin visa của mình.

Nếu còn vấn đề trở ngại gì cần được hướng dẫn, tư vấn thêm, bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục cách đơn giản, chính xác nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »