Doanh nghiệp chưa có GPKD thì có xin visa du lịch Canada được không?

Ngoài những phần giấy tờ bắt buộc chung, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Canada còn có yêu cầu bổ sung hồ sơ với một số trường hợp cá nhân có độ tuổi, công việc, chức vụ khác nhau. Vậy, nếu là giám đốc mà doanh nghiệp chưa có GPKD thì có xin visa du lịch Canada được không?

Câu hỏi:

Tôi hiện đang là giám đốc của công ty A tại Bình Dương, công ty tôi được thành lập khoảng 1 năm nay nhưng hiện tại vẫn chưa có giấy phép kinh doanh (GPKD). Bây giờ tôi muốn sang Canada du lịch, sẵn tiện tìm hiểu một số sản phẩm tại đây thì tôi phải làm hồ sơ xin visa thế nào? Doanh nghiệp chưa có GPKD thì có xin visa du lịch Canada được không? Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hoàng Nam – Bình Dương).

doanh nghiep chua co gpkd thi co xin visa du lich canada duoc khong

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. 

Canada là một trong những quốc gia có quy trình xét duyệt visa khó khăn, với những thủ tục chuẩn bị hồ sơ phức tạp. Theo đó, để có visa cách dễ dàng, đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, đúng yêu cầu của Lãnh sự.

Theo quy định của Lãnh sự Canada, để có bộ hồ sơ xin visa du lịch Canada hoàn chỉnh bạn cần đảm bảo hồ sơ có đủ bốn nhóm giấy tờ chính:

+ Giấy tờ tùy thân:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

+ Giấy tờ chứng minh công việc:

Trong phần này sẽ có những quy định khác nhau với mỗi trường hợp cá nhân khác nhau, dựa vào độ tuổi, chức vụ. Cụ thể như sau:

- Nếu đương đơn là nhân viên cần cung cấp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

-  Nếu đương đơn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

- Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, phải cung cấp những giấy tờ liên quan như: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

- Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

+ Giấy tờ chứng minh tài chính:

- Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu.

- Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của bạn: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của mình.

+ Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

- Lịch sử du lịch tốt, tức là đã từng du lịch các nước như: Nhật, Hàn, châu Âu, châu Úc,...

- Có lịch trình du lịch rõ ràng

- Book khách sạn, vé máy bay khứ hồi

Như vậy theo quy định trên đây, nếu bạn đang là giám đốc mà công ty chưa có GPKD thì bạn sẽ không thể xin visa du lịch Canada theo diện tực túc được. Trong trường hợp này bạn hãy xin visa Canada theo tour/đoàn để đảm bảo chuyến đi của mình được diễn ra theo đúng lịch trình nhé!

Có vấn đề gì cần tư vấn thêm về thủ tục hồ sơ xin visa Canada, bạn vui lòng gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888. Tại đây sẽ có nhân viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ bạn cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chi tiết theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự.

Chúc bạn sớm có visa và trải nghiệm du lịch Canada cùng những điểm đến ấn tượng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »