Học sinh, sinh viên xin visa Canada hồ sơ phải đáp ứng điều kiện gì?

Những đương đơn với độ tuổi, công việc, chức danh khác nhau sẽ có quy định riêng về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh Canada, bên cạnh những giấy tờ bắt buộc chung. Vậy trường hợp là học sinh, sinh viên khi xin visa Canada thì hồ sơ phải đáp ứng điều kiện gì?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu!

Em hiện đang là sinh viên năm cuối trường đại học quốc tế, kết thúc khóa học vừa rồi em đạt kết quả tốt lại nhận được học bổng của trường nên được ba mẹ thưởng cho chuyến du lịch Canada, thưởng thức cảnh đẹp mùa thu nơi đây. Em thích Canada tháng 10 nhất nên sẽ đi vào thời điểm này, nhưng hiện tại em không biết thủ tục xin visa của đất nước này ra sao. Visa Á Châu có thể tư vấn giúp em học sinh, sinh viên xin visa Canada hồ sơ phải đáp ứng điều kiện gì không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, để em có thể hoàn thành hồ sơ được nhanh chóng, kịp đón mùa thu Canada. Em xin chân thành cảm ơn. (Bảo Anh – Hồ Chí Minh).

hoc sinh sinh vien xin visa canada ho so phai dap ung dieu kien gi

Trả lời:

Chào Bảo Anh, rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Với câu hỏi em đặt ra, visa Á Châu xin cung cấp đầy đủ thông tin về thủ tục này như sau: theo quy định của Lãnh sự Canada, ngoài những yêu cầu chung về giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

Thì phần chứng minh tài chính, chứng minh công việc của những người có độ tuổi khác nhau, chức vụ công việc khác nhau sẽ có những quy định khác biệt. Với trường hợp của em là học sinh, sinh viên thì em phải cung cấp thêm những giấy tờ dưới đây:

+ Thẻ học sinh, sinh viên

+ Bảng điểm

+ Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, trùng khớp với thời gian dự kiến du lịch

+ Quyết định cho phép nghỉ học, có ký tên của hiệu trưởng và đóng dấu xác nhận của nhà trường

+ Có giấy đồng ý cho phép du lịch của ba mẹ, ký tên rõ ràng và được xác nhận bởi phường xã, địa phương em đang cư trú

+ Ba mẹ sẽ là người đứng ra bảo lãnh về phần công việc, tài chính đúng với những yêu cầu của Lãnh sự, đảm bảo em có đủ kinh phí chi trả cho chuyến đi của mình.

Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo checklist trên là em đã hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Cần lưu ý tất cả các giấy tờ phải có ký tên, đóng dấu rõ ràng thì mới có hiệu lực em nhé! Nếu thiếu một trong những giấy tờ nêu trên thì hồ sơ của em sẽ không được xét duyệt, do đó em phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada nha.

Hy vọng qua phần thông tin nêu trên em đã biết được thủ tục cần hoàn thiện khi xin visa Canada cho học sinh, sinh viên cần những gì để hoàn tất thủ tục cách chủ động, chính xác hơn.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về quy trình, thủ tục xin visa du lịch Canada em hãy gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn em nhé!

Chúc em xin visa thành công và có những ngày trải nghiệm du lịch Canada thú vị sắp tới!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »