Kinh doanh tự do có thể xin được visa du lịch Canada tự túc không?

Để có được tấm visa du lịch Canada, đương đơn phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ chứng minh phức tạp. Trong đó có những yêu cầu về chứng minh công việc và tài chính phải mạnh. Và mỗi trường hợp cá nhân, ngành nghề khác nhau sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ riêng. Liệu rằng, làm nghề kinh doanh tự do có thể xin được visa du lịch Canada tự túc không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 30 tuổi, đang kinh doanh tự do về ngành thời trang. Tôi không mở shop mà chỉ bán online, và rất may mắn trang panpage của tôi rất mạnh nên tôi có nguồn thu nhập thuộc hạng cao mỗi tháng. Vốn dĩ tôi là người rất thích đi du lịch, nên mùa đông năm nay tôi quyết định tự thưởng cho mình chuyến đi đến Canada. Tôi có nghe nói xin visa Canada rất khó, vậy không biết trường hợp công việc của tôi là kinh doanh tự do có thể xin được visa du lịch Canada tự túc không? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Khánh Bình– Hồ Chí Minh).

kinh doanh tu do co the xin duoc visa du lich canada tu tuc khong

Trả lời:

Chào bạn Khánh Bình, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Để bạn rõ hơn về trường hợp của mình, chúng tôi xin được giải đáp với những thông tin cụ thể như sau: 

Cũng như những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh khác, Lãnh sự Canada có sự phân chia hồ sơ về việc chức minh việc làm cho những trường hợp cá nhân với những chức vụ ngành nghề khác nhau. Theo đó:

+ Nếu đương đơn là nhân viên, hồ sơ cần đảm bảo phải có: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Trường hợp đương đơn là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng đương đơn trong chuyến đi đến Canada).

Do vậy, dù bạn là ai, làm bất cứ ngành nghề gì thì cũng đều phải chứng minh việc làm với những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu trên. Với quy định này, trở về câu hỏi của bạn, sẽ có hai trường hợp mà chúng tôi giả định như sau, do bạn không nêu rõ trong thư:

+ Nếu bạn đang kinh doanh tự do mà công việc của bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế rõ ràng, thì bạn sẽ xin được visa du lịch Canada cách dễ dàng.

+ Nếu công việc tự do của bạn không có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng thì rất khó để bạn chứng minh được công việc, ràng buộc ở Việt Nam. Điều này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xin visa du lịch Canada tự túc của bạn, trong trường hợp này hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ không được xét duyệt. 

Với hai trường hợp nêu trên, không biết hồ sơ của bạn đang thuộc trường hợp nào, do vậy để việc xin visa du lịch Canada của bạn được suôn sẻ, bạn cần xem xét kỹ hồ sơ của mình để có thể hoàn tất mọi thủ tục cách dễ dàng hơn. Đồng thời, xin được visa theo đúng mục đích, cũng như lựa chọn hình thức xin visa cho phù hợp bạn nhé!

Hy vọng phần thông tin chia sẻ trên, hữu ích cho bạn trong việc hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Canada. Nếu bạn còn thắc mắc phần nào, hay không hiểu ở nội dung gì, bạn đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên, gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ với những thông tin nhanh chóng, chính xác nhất.

Trân trọng chào bạn! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »