Lưu ý 4 nhóm giấy tờ chính để xin visa du lịch Canada dễ dàng

Với check list dài, việc xin visa Canada trở thành rào cản khá lớn để mọi người đến với đất nước của những rừng lá phong xinh đẹp. Vậy làm sao để thủ tục xin visa này đơn giản hơn, mời các bạn đến với bài viết “ Lưu ý 4 nhóm giấy tờ chính để xin visa du lịch Canada dễ dàng” mà chúng tôi đề cập dưới đây.

luu y 4 nhom giay to chinh de xin visa du lich canada de dang

Không dễ dàng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á, các quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Châu Úc,...có sự quản lý chặt chẽ hơn. Để nhập cảnh vào các nước thuộc khu vực này bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh với những thủ tục giấy tờ phức tạp theo quy định của mỗi nước. 

Tùy mỗi nước mà hồ sơ sẽ được quy định ít hay nhiều, và đối với Canada thì thủ tục này cũng khá rắc rối như: giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính, những giấy tờ liên quan khác,...nếu không cẩn thận bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bị thiếu sót giấy tờ, khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt. Để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada dễ dàng hơn, bạn cần lưu ý sắp xếp theo 4 nhóm giấy tờ chính sau đây:

luu y 4 nhom giay to chinh de xin visa du lich canada de dang 1

1.  Nhóm giấy tờ tùy thân


– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

2. Giấy tờ chứng minh tài chính


+ Gồm bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp visa nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm. Đối với Canada bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu.

+ Bạn cũng có thể bổ sung thêm giấy tờ nhà đất, bất động sản, chứng khoán,... các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của bạn.

3.  Giấy tờ chứng minh công việc


Sẽ có sự chuẩn bị giấy tờ khác nhau cho những trường hợp cá nhân khác nhau: 

+ Nếu đương đơn là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu đơn đương hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Trường hợp đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

4.  Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi


Mặc dù không được nêu trong danh mục, nhưng những giấy tờ này cũng góp phần đến 30% tính chất quyết định hồ sơ của bạn. Nhóm giấy tờ này sẽ là:

+ Lịch sử du lịch: nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều nước thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ trở nên đẹp hơn trong mắt Lãnh sự. Vì người có điều kiện mới có thể du lịch nhiều được.

+ Lịch trình du lịch: bạn hãy nêu thật chi tiết về chuyến đi của mình, tham quan ở đâu, nghỉ ngơi ở đâu,...càng cụ thể, chi tiết càng tốt bạn nhé!

+ Vé máy bay khứ hồi: để Lãnh sự biết thời gian đi của bạn, cũng như ngày bạn trở về.

+ Booking khách sạn: cho biết địa điểm lưu trú của bạn cũng là yếu tố quyết định đấy nhé!

Phân chia hồ sơ theo 4 nhóm giấy tờ chính nêu trên, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra giấy tờ xem đã đúng, đủ chưa. Cũng như sẽ không bị thất lạc giấy tờ trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

Hy vọng với bài viết này, visa Á Châu đã giúp bạn tự tin hơn cũng như biết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào cho chuyến du lịch Canada sắp tới. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn thêm bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể hơn bạn nhé!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »