Trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa du lịch Canada có yêu cầu thế nào?

Với những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa như Canada, thì dù bạn trong độ tuổi nào, làm ngành nghề gì cũng đều phải chuẩn bị giấy tờ để đảm bảo hoàn tất thủ tục này. Vậy, trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa du lịch Canada có yêu cầu thế nào?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi năm nay vừa tròn 17 tuổi, nhân dịp tôi vừa hoàn thành chương trình lớp 11 với thành tích xuất sắc, thêm với danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, ba mẹ có thưởng cho tôi chuyến du lịch hè tại thiên đường du lịch Canada. Ba mẹ tôi là doanh nhân nên không có thời gian đi cùng tôi, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi khi xin visa du lịch Canada có yêu cầu thế nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi để tôi có thể hoàn thành hồ sơ xin visa của mình cho đúng yêu cầu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tố Như – Hồ Chí Minh).

visa du lich canada

Trả lời:

Chào Tố Như, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi vấn đề thắc mắc của mình đến visa Á Châu. Với vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Visa Canada được xem là dạng khá khó xin với nhiều thủ tục chứng minh giấy tờ phức tạp. Visa Canada được chia thành nhiều diện, cùng với những diện visa là những yêu cầu chuẩn bị hồ sơ của nhiều trường hợp đương đơn với những chức vụ, cấp bậc khác nhau.

Cụ thể như sau:

+ Đối với nhân viên: nếu đương đơn là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho Lãnh sự  hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép đương đơn được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu đương đơn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).
Trên đây là phần chứng minh công việc đối với từng trường hợp đương đơn khác nhau. Cùng với phần chứng minh công việc này, để hoàn tất hồ sơ xin visa Canada bạn cần cung cấp đầu đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi thì ba mẹ phải là người đứng tên bảo lãnh phần chứng minh tài chính này. 

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách.

Trên đây là những yêu cầu cần chuẩn bị khi xin hồ sơ visa Canada nói chung cho từng đương đơn, và nói riêng cho trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi. Hy vọng qua phần chia sẻ thông tin này bạn đã biết rõ mình cần chuẩn bị gì cho thủ tục xin visa của mình.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn, giải thích thêm bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để mọi thông tin được giải đáp rõ ràng, chi tiết và chính xác nhất nhé!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »