Xin visa Canada nếu bị trượt hồ sơ thì có được biết lý do không?


Thủ tục xin visa khiến cho việc du lịch đến các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc trở nên hạn chế với một số trường hợp đương đơn. Có những quốc gia, khi bạn xin visa trong trường hợp không may bị rớt bạn thậm chí sẽ không được biết lý do vì sao để bổ sung lại hồ sơ cho lần nộp sau. Vậy, liệu rằng thủ tục xin visa Canada nếu bị trượt hồ sơ thì có được biết lý do không?


Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Vừa rồi tôi có chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Canada, nhưng tôi không tự tin lắm về hồ sơ của mình nên sợ sẽ bị đánh trượt. Nhớ cách đây 2 năm trước tôi có xin visa đi Đài Loan và bị trượt một lần, nhưng tôi không hiểu lý do vì sao bị trượt luôn. Không biết lần này xin visa Canada nếu bị trượt hồ sơ thì có được biết lý do không? Vì nếu không được biết lý do trượt sẽ rất khó khăn cho lần nộp lại hồ sơ xin visa. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Phương Dung – Lâm Đồng).

xin visa canada neu bi truot ho so thi co duoc biet ly do khong

Trả lời:

Chào bạn Phương Dung, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ, cũng như quy định xem xét hồ sơ của Lãnh sự. Như bạn đã biết, nếu như Đài Loan, Nhật hay Hàn trong trường hợp chẳng may bị trượt hồ sơ xin visa bạn sẽ không được biết lý do vì sao, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến lần xin visa sau. Tuy nhiên, Canada lại có quy định khác, nếu chẳng may bị trượt hồ sơ thì Lãnh sự sẽ gửi cho bạn thư với lý do tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối. Với lý do này bạn sẽ xem xét, bổ sung lại hồ sơ của mình cho lần xin visa tiếp sau được đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Đây là một điểm cộng mà nhiều người đặc biệt thích khi làm hồ sơ xin visa du lịch Canada. Khi đã biết lý do vì sao bị trượt, trong lần xin visa sau hồ sơ của bạn phải có cái mới hơn lần trước, để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt và bạn được cấp visa cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thông thường, theo quy định của Lãnh sự Canada đối với diện visa du lịch tự túc, bạn phải đảm bảo hồ sơ có đầy đủ những giấy tờ quan trọng, cần thiết sau đây:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu gốc của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu đương đơn là nhân viên cần phải có: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu đương đơn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, thì phải có thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

Chuẩn bị hồ sơ theo checklist trên thì đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ hoàn chỉnh và được xét duyệt nhanh chóng.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi của bạn, hy vọng phần thông tin này hữu trở nên hữu ích và giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình.

Nếu có khó khăn gì cần tư vấn thêm, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ với những thông tin chi tiết, cụ thể hơn.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »