Xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì?

Visa Canada cũng được chia thành nhiều loại, với những quy định khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ, theo đó đương đơn phải chuẩn bị đủ giấy tờ đúng với yêu cầu thì hồ sơ mới được xét duyệt. Vậy, xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì?

Câu hỏi:

Tôi có người thân ở Canada, mùa đông tới đây người thân của tôi muốn tôi sang thăm và sẽ lo toàn bộ chi phí cho chuyến đi của tôi. Tôi chỉ cần sắp xếp thời gian là được. Đây là lần đầu tôi sang Canada và cũng là lần đầu người thân của tôi bảo lãnh dưới hình thức này nên chúng tôi thực sự không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Nhờ visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp tôi: xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì? Mong nhận được phản hồi sớm từ visa Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Tiền Giang).

xin visa canada tham than do nguoi moi chi tra thi ho so can nhung gi

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thư câu hỏi đến visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự Canada, sẽ có những quy định khác nhau đối với từng mục đích nhập cảnh khi xin visa Canada. Trong thư anh có nói đến trường hợp xin visa thăm thân do người mời chi trả, bảo lãnh, thì trong trường hợp này anh cần cung cấp giấy tờ thông tin về nguồn tài chính như sau:

+ Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ.

+ Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

+ Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment trong 2 năm vừa qua của người tài trợ. Nếu vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.

+ Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ

Cùng với những giấy tờ này, về phần anh anh cũng cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu này là anh đã hoàn tất được hồ sơ của mình rồi. Hy vọng với những thông tin này, anh sẽ chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

Còn vấn đề gì vướng mắc, chưa rõ, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời anh nhé!

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »