Xin visa du lịch Canada có cần xác nhận tình trạng hôn nhân không?

Không như những quốc gia khác, để xin visa nhập cảnh Canada đòi hỏi đương đơn phải có phần chứng minh giấy tờ phức tạp, với những thông tin chi tiết, tỉ mỉ. Vậy trong phần chuẩn bị hồ sơ, xin visa du lịch Canada có cần xác nhận tình trạng hôn nhân không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi năm nay 25 tuổi, chưa có gia đình và hiện đang làm văn phòng tại công ty X ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì chưa vướng bận gia đình nên niềm đam mê của tôi là được đi du lịch, trải nghiệm khắp đó đây. Mùa đông năm nay tôi dự định sang Canada chơi, nên tôi đang tìm hiểu thủ tục visa của đất nước này. Không biết xin visa du lịch Canada có cần xác nhận tình trạng hôn nhân không? Nhờ visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn. (Như Ý- Hồ Chí Minh).

xin visa du lich canada co can xac nhan tinh trang hon nhan khong

Trả lời:

Chào bạn Như Ý, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Á Châu đã nhận được vấn đề thắc mắc của bạn, về trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau: Canada là đất nước thuộc Châu Âu, nên vấn đề xin visa nhập cảnh vào quốc gia này quả là điều không dễ dàng. Đòi hỏi bạn phải chứng minh nhiều giấy tờ với nhân thân thật rõ ràng, đầy đủ, công việc ổn định với thu nhập cao, cũng như nguồn tài chính mạnh, đủ khả năng trang trải cho chuyến đi.

Khi xin visa du lịch Canada bạn phải chứng minh nhiều loại giấy tờ, trong đó phần chứng minh nhân thân cũng khiến người ta phải đau đầu bởi những giấy tờ phức tạp như: giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, hộ khẩu, tờ khai nhân thân, sơ yếu lý lịch, chứng minh tình trạng hôn nhân,...checklist này nếu thiếu phần nào bạn cũng đều phải bổ sung thì hồ sơ mới hoàn chỉnh được.

Về phần chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada bạn cần xác thực theo đúng hoàn cảnh:

+ Nếu độc thân: phải xin giấy xác nhận tình trạng độc thân

+ Đã kết hôn: phải có giấy chứng nhận hoặc giấy đăng ký kết hôn

+ Đã ly hôn: phải có quyết định ly hôn

+ Trường hợp chồng/vợ đã mất: phải có khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa.

Những giấy tờ trên phải được ký tên và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương, nếu không sẽ được coi là không đạt yêu cầu bạn nhé!

Bạn cần tuân thủ những yêu cầu về chứng minh giấy tờ như đã nêu trê để đảm bảo hồ sơ của bạn được đầy đủ, chính xác và thật chi tiết. Có như vậy thì hồ sơ của bạn mới trở nên đẹp trong mắt Lãnh sự, được Lãnh sự đánh giá cao.

Hy vọng phần thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn bớt được phần nào hoang mang về trường hợp của mình. Chúc bạn có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt, sớm có visa cho hành trình trải nghiệm du lịch Canada sắp tới của mình.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn đừng ngần ngại hãy gọi đến tổng đài của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây, nhân viên Á Châu sẽ hướng dẫn bạn nhanh chóng, kịp thời với những thông tin chi tiết nhất, cụ thể nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »