Xin visa du lịch Canada có phải qua vòng phỏng vấn không?

Cũng là một trong những đất nước có quy trình xét duyệt visa khó khăn, đã có không ít trường hợp đương đơn phải từ bỏ ước mơ khám phá thiên đường du lịch Canada của mình. Không biết là xin visa du lịch Canada có phải qua vòng phỏng vấn như khi xin visa Mỹ không mà lại khó đến thế?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, tôi đang chuẩn bị thủ tục xin visa cho chuyến du lịch Canada vào mùa đông năm nay. Tham khảo qua ý kiến một số bạn bè đi trước, họ nói visa Canada khó xin lắm, nên tôi cũng có phần hơi hoang mang. Lúc này tôi lại nghĩ tới việc xin visa Mỹ cách đây 2 năm, tôi đã không may mắn bị trượt visa khi phỏng vấn. Vậy không biết xin visa du lịch Canada có phải qua vòng phỏng vấn không? Vì tôi hay bị tâm lý khi phỏng vấn lắm. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Trâm – Bình Dương).

xin visa du lich canada co phai qua vong phong van khong

Trả lời:

Chào Ngọc Trâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về visa Á Châu.

Visa Á Châu đã nhận được thông tin thắc mắc của bạn, chúng tôi thông báo với bạn tin vui  là visa Canada sẽ không qua vòng phỏng vấn khó khăn như visa Mỹ. Tuy nhiên, thay vào đó là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ những giấy tờ, đúng theo yêu cầu của Lãnh sự theo diện visa du lịch tự túc. Mặc dù không phỏng vấn, nhưng đối với một số trường hợp hồ sơ có khả nghi, Lãnh sự cũng sẽ gọi bạn lên để đối chiếu, để xác minh hồ sơ. Lúc này bạn cần trả lời thật bình tĩnh, tự tin, thành thật đúng với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ của mình, thì sẽ không có bất kỳ vấn đề trở ngại nào nhé!

* Theo quy định của Lãnh sự Canada, khi xin visa diện du lịch bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau đây:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist kể trên, cùng với một hộ chiếu đã từng đi du lịch qua các quốc gia phát triển như: Nhật, Hàn, Đài, các nước Châu Âu, Châu Mỹ,...có lịch trình chi tiết về chuyến đi Canada, có vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn rõ ràng, thì visa Á Châu đảm bảo bạn sẽ có tỷ lệ đạt visa lên đến 99%.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin với hồ sơ của mình, hoặc thiếu giấy tờ gì không thể hoàn thiện được, thì hãy gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình, với những giấy tờ chứng minh đơn giản, đầy đủ nhất nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »