Cần xử lý như thế nào khi xin visa Canada bị từ chối?


Đậu hay rớt, thành công hay thất bại, chấp nhận hay từ chối là những khái niệm mà một được đơn xin visa Canada thường hay nhắc đến. Ai cũng có mong muốn bộ hồ sơ mình được chấp nhận và xin visa thành công, tuy nhiên nhiên không phải ai cũng có kết quả như vậy. Vậy cần xử lý như thế nào khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối.

Sau một quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, với kết quả “từ chối” là không ai mong muốn. Thế nhưng, trong trường hợp như vậy, bạn cần xác định ngay nguyên nhân nào đã khiến hồ sơ của mình bị từ chối như vậy.


Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Canada bị từ chối


Canada có yêu cầu khá rõ ràng với những người nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp áp dụng đúng (hoặc bản thân người nộp cho là đúng) nhưng lại không được cấp visa. Những trường hợp này có thể bao gồm:

- Nhân viên lãnh sự không đủ thông tin cần thiết để xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện xin visa không. Hiểu đơn giản là thiếu giấy tờ.

- Người nộp đơn không đủ yêu cầu cho loại visa họ nộp đơn. Có rất nhiều loại visa đi Canada như visa du lịch, visa du học, visa làm việc, visa kinh doanh.... Bạn có thể tìm thông tin về từng loại visa để xem yêu cầu cụ thể về loại đó.

- Các thông tin khác (ngoài thông tin trong hồ sơ xin visa đã bị từ chối) mà nhân viên cơ quan lãnh sự Canada tìm được cho thấy người xin visa không đủ điều kiện để nhận được visa vào Canada.

- Thông tin của các giấy tờ trong hồ sơ xin visa không thống nhất. Điều này sẽ làm dấy lên nghi ngờ về việc có 1 giấy tờ trong hồ sơ của bạn là giấy tờ giả.

- Với các loại visa có số ngày nhập cảnh ngắn như visa du lịch thì việc bạn không cung cấp được các mối quan hệ cho thấy bạn sẽ về nước sau khi hết thời hạn nhập cảnh cũng là lý do bạn bị từ chối cấp visa.

- Các hoạt động và quá khứ của người nộp đơn không phù hợp để nhập cảnh vào Canada. Ví dụ như từng là tội phạm. Đặc biệt là tội phạm ma túy bị kết án.

Cách xử lý khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối


 Hồ sơ xin visa Canada bị từ chối không phải dấu chấm hết. Bởi bạn hoàn toàn có thể nộp lại đơn xin visa Canada và có cơ hội được cấp visa. Vậy sau khi hồ sơ xin visa đi Canada bị từ chối thì cần làm gì?

- Hãy xác định lý do hồ sơ của bạn bị từ chối

Với Canada hay bất kỳ nước nào cũng vậy, khi hồ sơ xin visa bị từ chối bạn sẽ được thông báo về tình trạng hồ sơ của mình. Trong thông báo đó có thể bao gồm lý do hồ sơ của bạn bị từ chối. Thậm chí, trong một số trường hợp nhân viên cơ quan lãnh sự còn tư vấn miễn phí để bạn hoàn thiện hồ sơ và tăng cơ hội xin visa ở lần sau. Trường hợp không được cung cấp lý do hồ sơ bị từ chối thì bạn có thể soạn một mail hỏi về vấn đề này. Nhân viên cơ quan lãnh sự có thể cung cấp thông tin cho bạn.

Nếu vẫn không được thì hãy tự xem xét lại hồ sơ của bản thân, các bước xin visa mà bản thân đã làm để xem có thiếu sót ở khâu nào không. Hoặc hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa Canada như Á Châu để được tư vấn thêm.- Khắc phục lỗi trong lần xin visa trước đó

+ Lỗi hồ sơ bị thiếu giấy tờ: Khắc phục vấn đề ở lần nộp hồ sơ xin visa trước đó để tăng cơ hội xin visa trong lần tiếp theo. Ví dụ, trước đó hồ sơ của bạn bị từ chối vì thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ liên quan thì hãy khắc phục bằng cách bổ sung thêm giấy tờ cho đủ.

+ Lỗi chứng minh mối ràng buộc tại Việt Nam: Nếu hồ sơ xin visa Canada trước đó của bạn bì từ chối vì không chứng minh được cho cơ quan lãnh sự thấy bạn sẽ về Việt Nam sau khi hết thời hạn visa thì hãy chứng minh bạn có nhiều mối quan hệ mật thiết ở Việt Nam. Ví dụ như bố mẹ, anh em ruột, vợ/ chồng, con nhỏ, bạn bè thân thiết.

Hoặc chứng minh bạn đang có một công việc thu nhập tốt ở Việt Nam và hoàn toàn không cần trốn ở lại Canada. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội xin visa. Trường hợp trước đó bạn đã kê khai các mối quan hệ nhưng hồ sơ vẫn trượt thì nên đợi khi các mối quan hệ của bạn có sự thay đổi lớn như lập gia đình, sinh con rồi mới nộp hồ sơ.

+ Lỗi chứng minh tài chính: Hãy bổ sung thông tin chứng minh bạn có tiền mặt, tài sản có giá trị. Hãy luôn chứng minh tài chính "dư dả" hơn mức tối thiểu mà cơ quan lãnh sự yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn dễ xin visa hơn. Nhất là với những người từng bị từ chối.

- Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa mới

Sau khi xác định lý do hồ sơ xin visa Canada bị từ chối, khắc phục được vấn đề đó thì bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa mới. Với người đã từng chuẩn bị hồ sơ xin visa một lần. Đồng thời, nghiên cứu kỹ về các lý do hồ sơ xin visa bị từ chối thì việc chuẩn bị hồ sơ khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nộp hồ sơ và chờ kết quả là được.

Mọi thông tin chi tiết về việc quá trình xin visaCanada vui lòng liên hệ với Á Châu thông qua Hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và hướng dân chi tiết hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »