Hiển thị các bài đăng có nhãn visa canada tham nguoi than. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn visa canada tham nguoi than. Hiển thị tất cả bài đăng

Xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì?

Visa Canada cũng được chia thành nhiều loại, với những quy định khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ, theo đó đương đơn phải chuẩn bị đủ giấy tờ đúng với yêu cầu thì hồ sơ mới được xét duyệt. Vậy, xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì?

Câu hỏi:

Tôi có người thân ở Canada, mùa đông tới đây người thân của tôi muốn tôi sang thăm và sẽ lo toàn bộ chi phí cho chuyến đi của tôi. Tôi chỉ cần sắp xếp thời gian là được. Đây là lần đầu tôi sang Canada và cũng là lần đầu người thân của tôi bảo lãnh dưới hình thức này nên chúng tôi thực sự không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Nhờ visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp tôi: xin visa Canada thăm thân do người mời chi trả thì hồ sơ cần những gì? Mong nhận được phản hồi sớm từ visa Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Tiền Giang).

xin visa canada tham than do nguoi moi chi tra thi ho so can nhung gi

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thư câu hỏi đến visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự Canada, sẽ có những quy định khác nhau đối với từng mục đích nhập cảnh khi xin visa Canada. Trong thư anh có nói đến trường hợp xin visa thăm thân do người mời chi trả, bảo lãnh, thì trong trường hợp này anh cần cung cấp giấy tờ thông tin về nguồn tài chính như sau:

+ Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ.

+ Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

+ Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment trong 2 năm vừa qua của người tài trợ. Nếu vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.

+ Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ

Cùng với những giấy tờ này, về phần anh anh cũng cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu này là anh đã hoàn tất được hồ sơ của mình rồi. Hy vọng với những thông tin này, anh sẽ chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

Còn vấn đề gì vướng mắc, chưa rõ, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời anh nhé!

Đã ly thân thì có thể sang Canada theo diện thăm thân được không?

Bất kỳ trường hợp visa thăm thân nào, khi làm hồ sơ cũng cần phải có người thân ở quốc gia bạn muốn đến. Vậy đối với diện visa thăm thân Canada có gì khác biệt? Trường hợp đã ly thân thì có thể sang Canada theo diện thăm thân được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu! Cách đây 4 năm tôi có kết hôn cùng chồng người Canada và sống ở đây được 3 năm. Do không còn hợp nhau nữa, tôi và chồng quyết định ly thân và hiện tại tôi đang sinh sống tại Đồng Tháp. Bây giờ tôi muốn được qua Canada lại lần nữa để du lịch, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu của diện xin visa du lịch, liệu rằng tôi có thể nhờ chồng bảo lãnh được không? Tôi và chồng đã ly thân thì tôi có thể sang Canada theo diện thăm thân được không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Ánh Nguyệt – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Ánh Nguyệt, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về visa Á Châu, về trường hợp của chị, vì Á Châu không rõ lắm là trước đây chị đã nhập cảnh Canada theo diện visa gì? Và cũng không biết là hiện tại chị đã có quốc tịch Canada hay chưa, nên Á Châu sẽ đưa ra những giả thuyết để làm rõ như sau:

visa tham than canada


+ Trường hợp 1: đối với người đã có quốc tịch Canada

Nếu chị đã kết hôn với người có quốc tịch Canada, đã sống ở đây và có quốc tịch Canada rồi, thì coi như chị đã là người Canada. Trong trường hợp này, chị có thể tự do ra vào Canada theo bất kỳ diện nào mà không cần phải xin visa nhập cảnh.

+ Trường hợp 2: trước đây nhập cảnh cảnh Canada theo diện gì?

Visa Canada cũng như những quốc gia khác có hai dạng là: visa nhập cảnh 1 lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Nếu trước đây chị nhập cảnh Canada theo hình thức visa 10 năm, đến nay visa ấy vẫn còn hiệu lực thì chị vẫn có thể dùng visa này để nhập cảnh vào Canada chị nhé. Chị không cần phải xin lại visa, chỉ cần apply visa online cập nhật trên web Lãnh sự Canada, sau khi thông tin được xác nhận đồng ý tức là chị đã có visa. Lúc này chị cần in tờ khai visa này ra, cùng với hộ chiếu là chị đã có thể nhập cảnh Canada cách dễ dàng rồi.

+ Trường hợp 3: Chưa có quốc tịch hay nhập cảnh bằng visa Canada 1 lần

Đối với trường hợp này, thì khi xin visa Canada theo diện thăm thân bắt buộc chị phải có người thân ở Canada đứng ra bảo lãnh. 

Nếu như ở Đài Loan, vợ chồng đã ly thân nhưng chưa ly hôn thì chồng (vợ), người mang quốc tịch Đài vẫn có thể bảo lãnh vợ (chồng), sang Đài theo diện thăm thân cách bình thường, thì ở Canada không như vậy. Vợ chồng đã ly thân thì coi như không có mối quan hệ ràng buộc nữa, và chồng (vợ), người mang quốc tịch Canada này sẽ không có đầy đủ tư cách pháp lý để trở thành người bảo lãnh, bảo trợ nữa. Lúc này, chị phải nhờ người thân khác ở Canada bảo lãnh thì mới có thể xin visa Canada nhập cảnh theo diện thăm thân được.

Theo quy định của chính phủ Canada, để hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện thăm thân chị cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định dưới đây:

* Giấy tờ phía đương đơn ở Việt Nam cần chuẩn bị:


– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

* Giấy tờ người ở Canada phải có: 


+ Thư mời của người thân hiện đang sinh sống hoặc định cư tai Cananda. Thư mời bản gốc, có ký tên đóng dấu mộc cá nhân rõ ràng. Trong thư nói rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hợp pháp.

+ Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của đương đơn với thân nhân hiện đang cư trú trại Cananda như: giấy khai sinh của hai bên, các hình ảnh của hai người chụp chung (có thể nhận diện được), thư điện tử, tin nhắn qua điện thoại,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định trên, chị hãy lên kế hoạch nộp hồ sơ và chờ thời gian nhận kết quả. Thông thường, thời gian có kết quả visa sẽ trong khoảng 30 ngày làm việc, do vậy nếu có dự tính đi Canada thì chị hãy làm hồ sơ sớm để có thời gian thư thả cho hành trình nhập cảnh Canada của mình được diễn ra theo đúng lịch trình chị nhé! Chúc chị thành công.

Về quy trình xin visa Canada, nếu còn vấn đề gì chưa rõ cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể, với những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất!

Thủ tục xin visa thăm thân Canada chính xác, tỷ lệ đậu cao nhất

Số lượt người mỗi năm chọn tới Canada tương đối nhiều, bao gồm cả đi thăm thân nhân. Nhưng  cũng không ít người gặp khó khăn trong vấn đề xin visa loại này. Do đó, Á Châu xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa thăm thân Canada qua bài viết này.

Vấn đề xin visa thăm thân Canada thực chất không khó, nhưng nếu bạn không nắm được quy trình thủ tục xin visa thì rất dễ bị rớt visa, nghĩa là bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo nhất . Trong trường hợp visa của bạn trượt vừa làm mất nhiều kinh phí , thời gian mà không mang lại kết quả như mong muốn.

Hoàn thiện hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Để được cấp visa thăm thân Canada bạn cần có :

Hồ sơ cá nhân
- Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng
- Chứng minh nhân dân sao y công chứng
- Sổ hộ khẩu sao y công chứng nguyên cuốn
- Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử
- Giấy khai sinh sao y công chứng nếu con đi cùng ba hoặc mẹ

Hồ sơ công việc
-> Nếu bạn là nhân viên
- Hợp đồng lao động - sao y công chứng
- Đơn xin nghỉ phép - bản gốc
- Sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu được trả qua thẻ
- Quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có - sao y công chứng

-> Nếu bạn là chủ doanh nghiệp
- Đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông- sao y công chứng
- Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và mộc đỏ - bản gốc
- Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ( theo quý hoặc tháng) – bản sao y  

Hồ sơ tài chính
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - sao y công chứng
- Hợp đồng cho thuê nhà có mộc đỏ của phường – phòng công chứng – công ty ký
- Sao y công chứng giấy tờ xe ôtô nếu có
- Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu + photo sổ gốc kèm theo

Hồ sơ người mời bên Canada
- Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mời và người được mời ở Việt Nam ( gồm số hộ chiếu ngày cấp, ngày hết hạn). Ngày vào, ngày về mục đích của chuyến đi, sang đó ở địa chỉ nào.
- Mặt hộ chiếu photo của người mời
- Giấy khai sinh nếu là anh chị em ruột
- Nếu bảo trợ tài chính bổ sung những giấy tờ sau: xác nhận công việc + giấy đóng thuế + tiền gửi ngân hàng

Nếu bạn muốn hồ sơ Xin visa thăm thân Canada của mình thành công và nhanh chóng, hãy vui lòng liên hệ với Á Châu qua số 0967.869.279 để được tư vấn kịp thời và hiệu quả nhất.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Xin visa thăm thân Canada đi chưa bao giờ đơn giản như lúc này

Bạn có người thân, con cái đang học tập, sinh sống và làm việc tại Canada. Bạn sang đó để thăm gia đình, nhưng không biết cách xin visa thăm thân Canada như thế nào? Bài chia sẻ hôm nay của Á Châu sẽ giúp cho bạn.

Trước khi, nộp hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ sau đây và tất cả đều phải dịch thuật sang tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa thăm thân Canada bao gồm các giấy tờ:

A. Giấy tờ bên mời (Canada):
  1. Thư mời:
  2. Hộ chiếu người mời
  3. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người được mời tại Việt Nam: Giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ,..
  4. Nếu người mời tài trợ toàn bộ phí, cần phải bổ sung thêm các điều sau:
    - Số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm
    - Giấy chứng nhận công việc
    - Giấy nộp thuế 02 năm gần nhất (đối với doanh nghiệp)
B. Giấy tờ người được mời phải chuẩn bị (Việt Nam)
  1. Hộ chiếu (bản gốc)
  2. Giấy khai sinh: Bản sao y có công chứng
  3. Chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao y, có công chứng
  4. Hộ khẩu: Bản sao y, có công chứng, đầy đủ 16 trang kể cả trang trắng.
  5. Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân: Bản sao y có công chứng.
  6. Giấy tờ chứng minh công việc:
    - Nhân viên công ty nào đó: Bản lương, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    - Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận HS,SV , giấy nghĩ phép (có công chứng)
    - Chủ con doanh: Giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 02 năm gần nất
    - Kinh doanh tự do: Giấy chứng minh doanh số và hợp đồng đại lý.
  7. Chứng minh khả năng tài chính:
    - Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, tiết kiệm ngân hàng (tối thiểu 10.000$)
    - Giấy sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu (nếu có).
Lưu ý: Bạn cần chứng minh càng rõ khả năng tài chính của bạn càng cao càng tốt, bạn có thể được LSQ gọi để phỏng vấn, bạn cần phải tự tin, không lo lắng để trả lời lưu loát các câu hỏi của LSQ. Lãnh sự quán Canada có thể bắt bạn có mặt để ấn dấu vân tay (sinh trắc học).


Trong các nước trên thế giới, thì xin visa Canada thuộc vào dạng khó nhằn nhất nhì. Nhưng với kinh nghiệm 15 năm trong nghề, đã xữ lý hàng chục nghìn bộ hồ sơ, đặc biệt hàng nghìn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Canada thành công trước đó. AChau.Net tự tin có thể giúp bạn đơn giản hóa quy trình và thủ tục xin visa tại LSQ.

Trong quá trình xin visa Canada các loại, gặp bất kì khó khăn, rắc rối hay thắc mắc gì. Bạn đừng ngại hãy liên hệ ngay với AChau qua Hotline: 028.77777.888

Dịch vụ Achau.Net sẽ giúp bạn được gì?

  •  Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.
  • Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.
  • Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.
  • Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.
  • Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.
  • Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).
  • Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Canada.
  • Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.
  • Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.
  • Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.
  • Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.
  • Tận hưởng 15 kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin visa từ phức tạp với khó.
  • Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo.
Hãy gọi ngay cho Achau.Net để được phục vụ, liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net