Hiển thị các bài đăng có nhãn visa. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn visa. Hiển thị tất cả bài đăng

Nộp hồ sơ xin visa Canada có phải lấy thông tin sinh trắc học không?

Không đơn giản như những quốc gia Châu Á, khi nộp hồ sơ xin visa một số nước khối Châu Âu đương đơn buộc phải làm thông tin sinh trắc học và phỏng vấn như Mỹ, Úc.... Vậy, liệu rằng nộp hồ sơ xin visa Canada có phải lấy thông tin sinh trắc học không? Có thể nhờ người khác nộp hồ sơ dùm được không?

Câu hỏi:

Được biết để xin visa Mỹ, Úc thì cần phải trực tiếp lên Lãnh sự nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay (còn gọi là thông tin sinh trắc học), và hơn nữa là phải phỏng vấn. Sắp tới tôi có dự định du lịch Canada, không biết thủ tục xin visa nước này có khó không và nộp hồ sơ xin visa Canada có phải lấy thông tin sinh trắc học không? Vì tôi đang tính nhờ người nộp giúp, nhờ Á Châu tư vấn giúp. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Đức Phúc – Hồ Chí Minh).

visa canada

Trả lời:

Chào anh Đức Phúc, visa Á Châu rất cảm ơn câu hỏi của anh. 

Á châu xin được giải đáp về trường hợp thắc mắc của anh như sau: trước đây, vấn đề về thủ tục xin visa Canada có phần khá dễ dàng, không như Mỹ hay Úc anh cần phải cung cấp thông tin sinh trắc họ, do vậy anh có thể nhờ người nộp giúp trong một số trường hợp bất khả kháng. 

Tuy nhiên, theo quy định mới hiện nay: bắt đầu từ ngày 31/7/2018, đương đơn cần cung cấp dấu vân tay và hình ảnh (sinh trắc học) tại một trong những Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực khi nộp đơn xin thị thực du lịch, du học, làm việc hoặc thường trú nếu là công dân của một quốc gia hay vùng lãnh thổ thuộc Châu Âu, Trung Đông hay Châu Phi, hoặc nếu đương đơn là công dân của một quốc gia quy định cung cấp sinh trắc học. Theo quy định mới này, anh cần phải trình diện Lãnh sự mỗi khi xin hồ sơ visa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến một số người không có nhiều thời gian hoàn thành thủ tục xin visa này. Mặc dù vậy, số lượng du khách đến tham quan Canada vẫn không hề thuyên giảm mỗi năm.

Giờ đây, khi xin visa Canada với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào đương đơn cũng cần phải trình diện Lãnh sự và đặc biệt hơn cả là phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu.

* Các diện visa Canada


1. Visa Canada diện du lịch


– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu đương đơn là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu đương đơn đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng đương đơn trong chuyến đi đến Canada).

2. Visa Canada diện thăm thân


Cùng với những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, chứng minh công việc, tài chính như đã nêu ở phần visa Canada du lịch, thì đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau khi xin visa diện thăm thân Canada.

+ Thư mời của người thân hiện đang sinh sống hoặc định cư tai Cananda. Thư mời bản gốc, có ký tên đóng dấu mộc cá nhân rõ ràng. Trong thư nói rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hợp pháp.

+ Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của đương đơn với thân nhân hiện đang cư trú trại Cananda như: giấy khai sinh của hai bên, các hình ảnh của hai người chụp chung (có thể nhận diện được), thư điện tử, tin nhắn qua điện thoại,…

3. Visa Canada diện công tác


Hồ sơ làm visa công tác Canada không thể thiếu những giấy tờ sau (bên cạnh những giấy tờ đã nêu ở phần visa Canada du lịch):

+ Thư mời từ doanh nghiệp, công ty ở Canada

+ Bằng chứng về các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp, công ty ở Canada: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán…

+ Thư đề cử công tác do công ty ở Việt Nam cung cấp

* Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?


Để thuận tiện trong quá trình nộp hồ sơ, Lãnh sự Canada được chia thành hai khu vực Bắc, Nam có sự phân vùng hộ khẩu bắt buộc. Đồng thời đương đơn cũng có thể nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực do Canada ủy quyền. Nộp hồ sơ ở đơn vị này đương đơn sẽ phải mất thêm một khoản phí, và thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Canada:


+ Đối với hộ khẩu từ Huế ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, tại số 31 Hùng Vương- Hà Nội.

+ Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, hộ sơ sẽ được nộp tại Lãnh sự quán Canada thành phố Hồ Chí Minh: tầng 10, tòa nhà Metropolitan – 235 Đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc:


+ Từ thứ hai đến thứ năm: sáng 8 giờ đến 12 giờ., chiều 13 giờ đến 17 giờ

+ Thứ sáu: 8 giờ đến 13 giờ 30 phút

Hy vọng những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp anh phần nào yên tâm hơn về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn nhanh, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn kịp thời, với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Trân trọng chào anh!